Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

cần biết về retouch ảnh đẹp

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi tuan11nguyen, 23/9/16, [ Mã Tin: 56080 ]

 1. SĐT :
  0988456874
  Địa Chỉ :
  hà nội
  Gửi tin nhắn
  Học photoshop - Những điều cần tránh khi retouch ảnh.
  Học photoshop để chỉnh sửa ảnh , nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng có những lỗi mà chúng tôi rất dễ mắc phải ngay cả khi là những người đã thành thạo photoshop.
  Retouch ảnh là gì?

  Retouch ảnh ở đây tức là bạn chỉnh sửa lại 1 bức ảnh bằng cách tút tát , sửa nét , chỉnh nét.... nôm na là chỉnh sửa lại 1 bức ảnh trở thành hoàn chỉnh hơn.
  Khi 1 bức ảnh mắc những lỗi sau đây:

  • Bức ảnh bị thiếu sáng , dư sáng , cháy sáng.....
  • Bố cục bức ảnh không đều , sắp xếp không hợp lí.
  • Màu sắc của ảnh không đẹp , phối màu chưa chuẩn.
  • Bức ảnh có nhiều chướng ngại vật , vật thể làm xấu bức ảnh.
  • Và còn dồi dào lỗi khác nữa......
  Khi gặp phải những Sự tình trên , chúng tôi sẽ retouch lại ảnh tùy theo cách của chúng tôi , có người có thể retouch chỉ mất 2-30' nhưng cũng có người mất đến hàng giờ đồng hồ để chỉnh sửa theo đúng ý mình. Cũng có khi sau khi chỉnh sửa và nhìn lại thành tựu chúng tôi lại thấy không hài lòng khi chúng tôi đã chỉnh sửa quá đà , hoặc vẫn chưa ổn ở điểm nào đó. Dưới đây là các lỗi mà chúng tôi hay mắc phải khi retouch ảnh.


  1/ Làm mịn da , chỉnh sửa quá tay.
  Đây là lỗi nhiều bạn mắc phải , dù cho nhiều bạn học photoshop đã lâu và có nhiều kinh nghiệm. Khi chúng tôi sử dụng phương tiện làm mịn da , nếu quá tay sẽ làm cho chúng tôi cảm giác như khuôn mặt vẽ lên chứ không còn là 1 bức ảnh chụp thiên nhiên nữa. Do đó chúng tôi phải cân chỉnh lại để cho màu da được thiên nhiên. Các bạn có thể xem ảnh dưới đây để dễ hình dong hơn.

  [​IMG]


  2/ Chỉnh màu mắt.
  Màu mắt trong 1 bức ảnh cũng quyết định bức ảnh có hồn hay không , có đẹp hay không. Nhưng khi bạn cũng chỉnh sửa quá đà thì cũng làm hỏng cả 1 bức ảnh. Khi đó đôi mắt sẽ không là điểm nhấn của bức ảnh nữa mà là điểm trừ. Đôi mắt của bạn bấy giờ sẽ giống 1 viên đá sáng , làm cho bức ảnh không thực. 1 Bức ảnh đẹp là 1 bức ảnh tuyệt đối thiên nhiên , cuốn hút cái nhìn thực.

  [​IMG]  ngoài ra các bạn có thể học adobe illustrator tại đây.

  3/Chỉnh sửa khuôn mặt - trọng điểm của bức ảnh.
  Đối với 1 người học photoshop để retouch ảnh , phần quan trọng nhất Ấy là khuôn mặt trong 1 bức ảnh. Ở trên khuôn mặt thừa thãi điểm để retouch như mắt , mũi , tạo khối trên mặt..... Mần răng để các điểm đồng nhất. Các bạn cần có 1 chút tư duy nghệ thuật để có thể ngó bức ảnh sau khi retouch hoàn thành.
  Và điều quan trọng ở đây các bạn cần xác định không một mực phải retouch càng nhiều càng tốt , vì retouch chỉ là giúp cho bức ảnh của bạn trở thành đạt yêu cầu ở trên hơn , Có những bức ảnh retouch lại ít là đạt yêu cầu , nên các bạn đừng gò ép và máy móc quá trong việc retouch bức ảnh của mình.
  Giống như bức ảnh dưới đây khi chúng tôi cần xóa tàn nhan cho bức ảnh , nhưng vẫn cần hạn chế làn da thực , chúng tôi cần xóa tàn nhan nhưng không được đổi thay quá làn da vì khi đó sẽ làm hỏng đi bức ảnh.
  [​IMG]
  Trên đây là 1 số san sẻ về các lỗi khi chúng tôi retouch ảnh mắc phải. Chúc các bạn Thành tựu trong công việc retouch ảnh của mình.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay