Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Căn nguyên đại tiện ra máu

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi leosama, 12/9/17, [ Mã Tin: 89381 ]

 1. SĐT :
  0973953333
  Địa Chỉ :
  hà nội
  Gửi tin nhắn
  Đi ngoài ra máu tươi là chủ đề được nói đến cùng với chiếm rất nhiều thắc mắc của độc giả trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe của các chuyên gia – 11 Thái Hà khoảng thời gian vừa qua. Nguyên nhân đại tiện tiện ra máu là thắc mắc được đặt ra nhiều nhất trong số đó. Những bác sĩ Thái Hà sẽ trình bày đáp án về một số tác nhân đi đại tiện ra máu cho các đối tượng có nhu cầu quan tâm được rõ.

  Xem thêm: đi đại tiện ra máu là bệnh gì

  Đi cầu ra máu

  [​IMG]

  Đi cầu ra máu tươi là hiện tượng có kèm máu trong nước tiểu; nước đái lẫn máu có khả năng thấy màu nâu, màu gỉ sắt, hay màu đỏ.

  Đi cầu ra máu không phải là tình trạng hiếm gặp ở cả nam và nữ. Trong đó, đàn ông hay bắt gặp một số hiện tượng này rất nhiều hơn so bằng chị em phụ nữ. Dù cho xảy ra ở đối tượng nào, đi ngoài ra máu cũng là hiện tượn g báo động đỏ cho những việc bất ổn diễn ra ở phía trong người mà cụ thể là một số tổn thương ở đường hậu môn.

  Căn nguyên đại tiện ra máu tươi.

  1. Bệnh trĩ là căn nguyên đi ngoài ra máu thường gặp.


  Hầu hết những người bị bệnh bệnh trĩ đều thấy tình trạng ra máu ở ngay cấp tính của bệnh lý. Người mắc chứng trĩ có nguy cơ cảm nhận máu thấm vào giấy vệ sinh khi đại tiện hay lẫn bằng phân, nhỏ đã giọt, có khi chảy thành dòng lúc cấp độ bệnh trĩ ngày một nặng nề hơn cũng như các khóm trĩ phồng to cản trở đường di chuyển của phân.

  Máu của bệnh nhân bệnh trĩ xuất hiện vì các thương tổn ở tổ chức búi trĩ hình thành ở hai bên đường lược hậu môn trực tràng, hay bởi vì các thương tổn của lớp niêm mạc của bệnh nứt kẽ hậu môn thấy lúc người bị bệnh cố rặn lúc đi vệ sinh.

  Người bị bệnh mắc đi ngoài ra máu tươi bởi trĩ thì không có nhiều việc đáng lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe cùng với mạng sống của người bị bệnh.

  [​IMG]

  2. Polyp đại tràng và đại tràng là căn nguyên đi ngoài ra máu tươi.

  Polyp đại – trực tràng là bệnh phổ biến ở đường hậu môn trực tràng, chúng là hiện tượng các khối u lồi trong lòng đại trực tràng hình thành bởi sự phát triển quá mức quá độ của lớp niêm mạc. Poly đại trực tràng đứng sau bệnh trĩ về căn nguyên hình thành hiện tượng đi đại tiện ra máu.

  Sự khác biệt giữa polyp đại tràng cũng như đại tràng bằng trĩ là hiện tượng chảy máu của polyp không hề gây nên cảm giác đau đớn kết luận bệnh nhân. Bởi vì tổn thương polyp nằm ở những bộ phận cụ thể hơn thuộc ở trong người - nơi không có rất nhiều các dây thần kinh cảm giác.

  Xem thêm: cat tri o dau

  3. Bệnh nứt kẽ hậu môn là tác nhân đi ngoài ra máu tươi.

  Rách hậu môn thường hay bắt nguồn sau một sự bệnh nhân bị táo bón, tiêu chảy lâu ngày, chúng thường đi kèm với bệnh trĩ. Bệnh nứt kẽ hậu môn là kiểu chứng bệnh hình thành các kẽ nứt hình thoi ở rìa hậu môn.

  Nứt kẽ hậu môn tạo nên tình trạng đi ngoài ra máu cũng như đau đớn nhức, nóng rát ở khu vực hậu môn.

  4. Các nguyên nhân đi ngoài ra máu khác

  - Cùng với bệnh trĩ, polyp trực tràng, nứt kẽ hậu môn, các bệnh khác về đường tiêu hóa khác cũng có thể là nguyên do hình thành tình trạng đại tiện ra máu như bệnh viêm loét đại trực tràng. Viêm loét đại trực tràng khiến cho người bị bệnh đại tiện ra máu tươi cùng với có chất nhầy đi kèm.

  - Đại tiện khó không phải là một bệnh lý rõ ràng song cũng có nguy cơ xếp vào nguyên do tạo nên đi cầu ra máu tươi. Đại tiện khó xảy ra lúc món ăn hấp thụ trong cơ thể của bệnh nhân không dễ tiêu trong dài, phân khô gây ra sức ép cho những cơ quan tiêu hóa. Chúng di chuyển chậm chập từ dạ dày xuống trực tràng, từ trực tràng tới đại tràng, và ra đến hậu môn trực tràng. Bề mặt thô ráp của phân đi qua những cơ quan trên, khiến lớp niêm mạc bị thương tổn và tạo ra tình trạng chảy máu, máu dính trên bề mặt phân cũng như ra phía ngoài theo đi WC.

  - Trường hợp thường ít gặp tuy nhiên có khả năng xảy ra cho biết người mắc chứng đại tiện ra máu tươi là do chứng u nang hậu môn trực tràng ác đặc tính, chứng bệnh này có khả năng phát triển thành ung thư đe dọa tính mang người bệnh.

  Vừa rồi là các thông tin về nguyên do đại tiện ra máu của các bác sĩ chuyên khoa Thái Hà, tất cả băn khoăn nào khác bạn có thể gửi câu hỏi tới cho phòng khám Thái Hà theo số hotline 01665 115 116 hoặc miễn phí tại địa chỉ 11 Thái Hà.

  Xem thêm: cách điều trị trĩ ngoại
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay