Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xã Hội Cảnh đời cơ cực của 4 mẹ con sống trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 13/4/16, [ Mã Tin: 41912 ] [392 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một căn chòi xập xệ nằm giữa những nấm mồ ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP HCM. Đây là nơi bốn mẹ con chị Kiều Thị Ánh Liên sinh sống suốt 6, 7 năm qua.

  Đó là 4 mẹ con chị Liên (quê Bình Phước). Gia đình chị vốn nghèo khó. Khi chị về nhà chồng, hai bên chỉ làm mâm cơm cúng ông bà rồi dắt nhau về chung sống mà không có cưới xin. Hai vợ chồng chị ở với nhau tuy nghèo khổ nhưng khá êm ấm và có được 3 người con. Rồi một ngày, khi anh chị ra đồng làm thuê, giữa trưa anh về nhà sớm, sau đó đi biền biệt không thấy trở về. Lúc đó đứa con út mới vừa 6 tháng tuổi.

  Như mất đi một điều gì đó quan trọng trong cuộc đời, chị Liên trở nên mất phương hướng. Đó là những ngày tháng chị khóc hết nước mắt, lang thang tìm chồng với hi vọng mong manh sẽ gặp lại anh. “Sau một năm dài như người vô hồn, tôi nhận ra tất cả hi vọng đã tắt. Anh và tôi không cãi nhau, không mâu thuẫn, anh đi vì muốn tìm tương lai khác tươi sáng hơn. Và tôi không hề trách anh vì điều đó…”.

  Nhìn ba đứa con thiếu ăn thiếu mặc, chị Liên đau xót vô cùng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, chị quyết tâm dẫn con lên thành phố tìm kế sinh nhai. Mặc cho gia đình ra sức ngăn cản, vì Sài Gòn là nơi phức tạp, chị Liên sức khỏe yếu, ba đứa con còn quá nhỏ, làm sao có thể trụ nổi ở mảnh đất ấy.

  “Dù thế nào tôi cũng phải đi. Cũng sợ những rủi ro, nguy hiểm ở thành phố, nhưng nhìn các con đói khát, tôi nhất định phải đi để tìm tương lai cho tụi nhỏ” – chị Liên tâm sự.

  Cuối năm 2009, bốn mẹ con chị dắt díu nhau lên Sài Gòn, bước vào cuộc hành trình đầy gian truân. Do không đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà, mẹ con chị Liên vất vưởng ngoài vỉa hè. May mắn gặp được chị Tư Phấn, họ đã nhận được sự giúp đỡ từ người phụ nữ này.

  Hiện tại, chị Liên đang làm lao công trong trường tiểu học gần nghĩa trang. Con trai lớn của chị là Kiều Minh Được (18 tuổi) hiện đang học lớp 8 tại trung tâm giáo dục thường xuyên quận Tân Phúc. Hai em Kiều Minh Vũ (15 tuổi) và Kiều Minh Tuấn (8 tuổi) thì đang theo học tại trường tình thương.

  Gần 6 năm ở đây, cuộc sống có cải thiện hơn trước, nhưng vấn đề lớn nhất mà mẹ con chị gặp phải bây giờ là nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang chuẩn bị giải tỏa. Nhiều lần ban quản lý đã đến gặp chị yêu cầu di dời đi nơi khác, nhưng chị vẫn chưa đủ khả năng để tìm một nơi tốt hơn. Chị tâm sự: “Căn chòi tuy đã xuống cấp, nhiều đêm mưa lớn, mấy mẹ con phải chạy ra nhà mồ để trú mưa, vì sợ sập chòi. Nhưng nếu không ở chỗ này, chúng tôi biết sống ở đâu?…”

  Chị Liên đang mang trong mình căn bệnh thiếu máu não, lại thêm viêm đại tràng. Chị hay bị mệt, ngất xỉu bất ngờ. Những lúc đi làm chị hay bị phát bệnh nhưng phải cố làm cho xong vì nếu ngày nào nghỉ sẽ bị trừ lương nên dù đau đến mấy chị cũng phải cố.

  Mỗi ngày, chị đều cầu nguyện để khoẻ mạnh, cố gắng làm và lo lắng cho các con.

  Tham Khảo Những Sản Phẩm Tương Tự Tại Đây Nhé:

  1. Hàng độc


   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay