Chia sẻ bí quyết ướp thịt nướng đơn giản nhất

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi Bố Em Đầy Tiền, 12/10/15, [ Mã Tin: 26943 ] [161 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Phương pháp ướp thịt nướng được khá nhiều người hiện nay quan tâm để có thể trổ tài làm món nướng cho gia đình mình thưởng thức vào các dịp lễ tết hoặc cuối tuần. Sau đây sẽ là cách ướp thịt nướng nhất được chia sẻ từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu.

    [​IMG]

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt nướng

    1kg thịt

    1,5 chén đường vàng mịn

    Hành tỏi băm nhỏ

    1 chén xì dầu (hoặc nước mắm)

    1 chén dầu hào

    Ngũ vị hương, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong,nước dừa hoặc sữa đặc,..

    Bếp nướng than hoa hoặc lò vi sóng nướng

    Các bước thực hiện để có một món thịt nướng ngon nhất

    Bước 1: Chọn thịt để nướng sao cho ngon nhất

    Việc lựa chọn thịt để nướng là công đoạn quyết định món thịt nướng của bạn có ngon hay không? Vì vậy bạn lưu ý là chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng miếng thịt sẽ mềm và phần nạc không khô quá. Để món thịt nướng ngon nhất thì bạn nên ưu tiên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.

    Ngoài ra, bạn cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn

    Bước 2: Các ướp gia vị để có một món thịt thơm ngon nhất

    Sau khi đã chọn xong thịt thì bước ướp thịt là quan trọng nhất xem miếng thịt có ngon không phụ thuộc hết vào phần ướp thịt. Thịt heo bạn thái mỏng trước khi nêm các gia vị. Để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc làm thịt mềm hơn và nướng lên có vị béo ngậy. Cuối cùng bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được.

    Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt cách thời gian nướng khoảng 24h và để trong tủ lạnh, khi đó gia vị sẽ ngấm đều vào thịt ăn sẽ rất ngon

    Bước 3: nướng thịt

    Trước khi nướng thịt bạn cần trần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ giòn hơn sau khi nướng.Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

    Trong trường hợp bạn sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.Bên cạnh đó đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn.

    Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách bạn sẽ cảm nhận được độ thơm béo ngậy của thịt nướng đấy nhé !

    Với 3 bước đơn giản trên bạn đã tự tin làm món thịt nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa nào. Để có thể nướng thịt ngon hơn tôi khuyên các bạn nên sử dụng bếp nướng than hoa không khói. Chúc các bạn thực hiện thành công.!