Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Chiếc giày La Mã gần 2.000 năm tuổi trông giống hệt mẫu giày đá bóng của thế kỷ 21

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 23/9/16, [ Mã Tin: 56077 ] [535 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Các nhà khảo cổ học Anh vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một Chiếc giày La Mã gần 2.000 năm tuổi trông giống hệt mẫu giày đá bóng của thế kỷ 21 Chiếc giày cổ được các nhà khảo cổ phát hiện tại một hào nước ở pháo đài La Mã Vindolanda gần Hexham, Northumberland, Anh, Telegraph hôm 21/9 đưa tin.

  Mẫu vật nằm trong số 420 chiếc giày tìm thấy dưới hào nước từng là bãi đổ rác dưới thời La Mã. Các nhà khảo cổ xác định chiếc giày được sản xuất vào khoảng năm 212 và làm từ da nguyên miếng.


  Chiếc giày La Mã gần 2.000 năm

  Những gờ nhỏ chạy dọc theo lớp vỏ ngoài của chiếc giày và khoảng trống khoét theo đường cong để buộc dây kéo dài đến gần ngón chân trông rất giống giày đá bóng hiện đại.

  "Chúng tôi không thể tin vào mắt mình khi nhận ra chiếc giày rất giống mẫu giày đá bóng Predator của hãng Adidas. Chiếc giày có kích cỡ tương ứng với loại dành cho trẻ từ 8 đến 10 tuổi. Đây là một chiếc giày chất lượng tốt, có thể thuộc về một đứa trẻ La Mã sinh ra trong gia đình giàu có", Sonya Galloway, phát ngôn viên ban quản lý pháo đài Vindolanda, cho biết.

  Giày đá bóng Predator của hãng Adidas

  "Những phát hiện ở pháo đài cho phép chúng tôi bắt đầu xâu chuỗi để tạo ra bức tranh thực sự về đời sống của người La Mã. Chúng tôi thu thập giày của những người sống ở pháo đài và chúng khác nhau về chất lượng, cho thấy khoảng cách giàu nghèo thời kỳ đó", Galloway nói.

  Nguồn. Tổng Hợp
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay