Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Chiếc rìu Viking khổng lồ của chiến binh Viking cổ đại được tìm thấy

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 15/9/16, [ Mã Tin: 55046 ] [460 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Các nhà khảo cổ Đan Mạch vừa phát hiện ra một trong những chiếc rìu Viking lớn nhất từng được tìm thấy, được chôn cất bên trong khu mộ của một "cặp đôi quyền lực" thời cổ đại.
  Dù rất lớn, nhưng chiếc rìu Viking này lại có rất ít họa tiết trang trí.


  Mặc dù không cho biết rõ kích cỡ của chiếc rìu Viking này là bao nhiêu nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định nó rất lớn và buộc phải cầm bằng 2 tay. Với kích cỡ chiếc rìu to lớn này, hẳn nó phải có một tay cầm dài và phải sử dụng bằng hai tay. Vì nó quá to lớn, không thể nào có thể sử dụng bằng 1 tay được.

  Chiếc rìu Viking cổ đại

  Nhà khảo cổ Nielsen không nhắc tới kích cỡ thực của chiếc rìu Viking này. Nhưng ông có kể lại về quá trình tìm ra phần mộ của người Viking này. Một "căn nhà chết", một nghĩa trang của người Viking đã được tìm thấy hồi năm 2012. Nó có chiều rộng 4 mét, chiều dài 13 mét, chứa ba phần mộ riêng biệt. Người ta tìm ra những ngôi mộ này khi tiến hành dọn dẹp khu vực để xây dựng.


  Chiến binh Viking

  Trong khu mộ chính của "căn nhà chết", đội ngũ các nhà khai quật tìm thấy thi hài một cặp nam và nữ được cho là "cặp đôi quyền lực", hoặc là họ sinh ra với dòng dõi quyền quý hoặc có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng thời ấy. Mặc dù vậy họ không chắc rằng đây là một cặp vợ chồng.  Chiến binh người Viking

  Những cống phẩm và các dấu vết của nhiều thứ khác được để lại cho họ, đặc biệt là áo của người phụ nữ có những đường chỉ bạc và bà được chôn cất cùng với một chiếc chìa khóa, biểu tưởng của địa vị trong thời kỳ Viking. Đó được xem là nguyên do mà các nhà khoa học khẳn định đây là 2 người có quyền lực thời bấy giờ.


  Cách chôn cất một chiến binh người Viking thường là thuyền mộ
  "Người dân Châu Âu thời ấy rất sợ loại rìu này, loại rìu có tên Dane Axe – Rìu Đan Mạch như là "súng sáu nòng" của thời đại này vậy", ông Nielsen so sánh độ đáng sợ của chiếc rìu với chiến tranh hiện đại
  "Điều đặc biệt là cặp đôi này mỗi người có một phần mộ riêng và nhưng được đặt chung vào một cấu trúc", nhà khảo cổ Nielsen nói. "Tôi không chắc chắn rằng họ là hai anh em hoặc cũng có thể là hai vợ chồng. Nhưng không nghi ngờ gì việc họ đều là nhân vật quan trọng thời bấy giờ".

  Những chiếc rìu khác được chôn cất cùng với khác chiến binh còn lại trong "ngôi nhà chết" đều nhỏ hơn nhiều so với cái rìu khổng lồ của người đứng đầu này.


  Chiếc rìu ở một phần mộ khác, dài tầm 15 cm nhưng vẫn bé hơn chiếc rìu ở mộ chính.​

  Cho tới nay, các nhà khảo cổ Đan Mạch mới chỉ tìm thấy dấu vết của người Viking tại các khu chôn cất chứ chưa tìm thấy một khu vực nhà ở nào.

  Vào tháng Tư vừa rồi, các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama đã tìm thấy dấu vết khu định cư của người Viking bằng công nghệ quét vệ tinh. Chưa có thêm thông tin gì về những nghiên cứu được triển khai tại khu vực nêu trên, chúng ta có lẽ vẫn phải chờ đợi thêm.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay