Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Chiếc trực thăng tự chế mang tên " Giấc Mơ " của ông Bùi Hiển

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 14/9/16, [ Mã Tin: 54907 ] [504 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ngày 12.9, "lão nông hai lúa" Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức công bố chiếc máy bay tự chế thứ hai mang tên "Giấc mơ" với khả năng bay khá ổn định ở độ cao thử nghiệm khoảng 2m. Trên thân chiếc trực thăng của mình tự chế tạo ông đề chữ " Giấc Mơ " và đó chính là ten đứa con tinh thần mà ông đã tạo ra.

  Sau thành công của chiếc máy bay trực thăng đầu tiên, ông Hiển đã ngay lập tức bắt tay vào chế tạo chiếc máy bay mới, bổ sung những công nghệ hiện đại và cải tiến những điểm còn hạn chế trên chiếc máy bay đầu tiên.


  Trực thăng tự chế của ông Hiển

  Theo ông Hiển chia sẽ, chiếc máy bay trực thăng do ông tự chế tạo này có trọng lượng 390kg, chưa tính thùng nhiên liệu nặng 15kg và trọng lượng của phi công. Với động cơ hiện tại, thực tế máy bay có khả năng nâng tới 600kg, nhưng tổng trọng lượng nói trên hiện chỉ mới hơn 450kg.

  Máy bay có thể bay ở vận tốc 200km/h

  "Mặc dù máy bay có thể bay ở vận tốc 200km/h nhưng trong thời gian thử nghiệm, tôi chỉ bay thử ở độ cao 2m với vận tốc khoảng 40 - 50km/h. Điều tôi ấn tượng ở chiếc máy bay này là nó bay rất ổn định", ông Hiển chia sẻ.


  Chiếc trực thăng mang tên Giấc Mơ

  Ở những lần thử trước đây, máy bay có thể bay ở độ cao khoảng 25cm so với mặt đất rút kinh nghiệm từ những lần trước, lần này ông đã hoàn thiện chiếc máy bay mới ổn định hơn và những chi tiết cũng an toàn, thảm mỹ hơn.

  Thử nghiệm máy bay tự chế

  "Những đợt bay trước, tay tôi còn cứng lắm, phải gồng thật chặt và không dám kéo ga lên cao. Bây giờ thì tuyệt vời rồi, muốn bay cao cỡ nào cũng được", ông Hiển tự hào nói.  Theo ông Hiển, để tạo nên một chiếc máy bay trực thăng đúng nghĩa thì mọi thành phần đều phải được xử lý kỹ lưỡng. Trong đó, cánh quạt, động cơ chính, đĩa điều khiển và động cơ đuôi,... là những yếu tố quan trọng. Song, đĩa điều khiển và động cơ đuôi trên "Giấc mơ" chưa đạt yêu cầu mà ông đề ra, riêng cánh máy bay còn khá nặng so với tiêu chuẩn. Do đó, độ cao 2m là mục tiêu tạm chấp nhận được ở "đứa con tinh thần" này.  Ông Hiển đã dành 6 tháng tập bay với khoảng 30 phút/ngày. Trong tương lai, nếu được cơ quan chức năng cho phép nhập động cơ và đĩa điều khiển từ các công ty chuyên sản xuất linh, phụ kiện cho ngành hàng không, ông Hiển hứa hẹn sẽ tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh hơn.
  Ông Hiển cho biết, trong quá trình bay thử "Giấc mơ", ông đã bị cơ quan chức năng lập biên bản ít nhất một lần. Tuy nhiên, với niềm đam mê của mình, ông vẫn tiếp tục dành nhiều tháng liền âm thầm tập luyện mà không công bố với giới truyền thông. Theo đó, trong 6 tháng liền, cứ khoảng 7 giờ sáng, ông lại có mặt ở bãi tập để kiểm tra trang thiết bị, tra nhớt, sau đó bay thử khoảng 10 phút/lần, kéo dài tới 8h30 cùng ngày.  "Máy bay giờ bay êm, mượt lắm rồi, không cần phải chỉnh sửa gì nữa đâu. Tôi chỉ cần tập lái để làm quen là có thể kéo ga bay lên cao hơn nữa. Vấn đề là cơ quan chức năng có cấp phép cho tôi bay hay không", ông Bùi Hiển trăn trở.  Trong giai đoạn tập bay, ông Hiển đã bay thử "Giấc mơ" với cả bài bay tới và bay treo. Trong đó, bay treo là một thử thách khó mà ông cần tới nhiều tháng tập luyện nhưng vẫn chưa thể gọi là nhuần nhuyễn.  Nói về tên gọi "Giấc mơ" cho chiếc máy bay thử hai, ông Hiển chia sẻ: "Giấc mơ của tôi bây giờ đã tạm trở thành hiện thực rồi, nhưng tôi còn muốn làm được nhiều hơn như thế. Tôi dự định sẽ lắp thêm hệ thống phun thuốc trừ sâu vào dưới bụng của máy bay để phục vụ nông nghiệp. Tất nhiên là tôi muốn tiếp tục bay nhiều nữa, điều tôi còn thiếu bây giờ là thời gian bay còn quá ít. Khi đã "thuần phục" được nó, tôi tin tự có thể kéo ga bay cao hơn".  Dự kiến, chiều 13/9, ông Hiển sẽ lắp thêm hệ thống phun thuốc trừ sâu cho máy bay "Giấc mơ" để công bố hình ảnh chính thức của chiếc máy bay này với truyền thông, khi đó, trọng lượng của máy bay tăng thêm khoảng 20 - 30kg.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


 2. Chân_Trần

  Chân_Trần (6 )

  Số người xác thực (5)

  Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.

  SĐT :
  01222446328
  Địa Chỉ :
  Thành Phố Huế
  Gửi tin nhắn
  "Đam mê" ko bao giờ là quá muộn, chúc Bác thành công với đứa con "Giấc Mơ" của mình. ($$$)
   
Google+
Xưa Và Nay