Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Chiến thuật và kỹ năng trên sân cỏ nhân tạo 7 người

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi phamngocdatit, 26/1/14, [ Mã Tin: 7113 ] [357 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0985495738
  Địa Chỉ :
  Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Chiến thuật và kỹ năng trên sân cỏ nhân tạo 7 người

  Dạo một vòng các san co nhan tao tại Hà Nội, Hầu hết mọi người đá bóng theo bản năng, hoăc không có được một chiến thuật hợp lý khi đối mặt với đối thủ phía bên, cứ vô sân là đá, không nói nhiều. Tổ chứ nối đá trên mặt san co nhan tao 7 người cần 1 người đội trưởng làm thủ lĩnh cho đội bóng là điều không thể thiếu. Dưới đây là các bước cơ bản khi chơi bóng

  [​IMG]
  Cầu thủ tập luyện trên sân cỏ nhân tạo​


  Sân cỏ nhân tạo cho 7 người

  + Vì sân nhỏ nên các trận đấu trên sân 7 người thường có nhiều bàn thắng. Vì vậy, ghi bàn trước là một lợi thế lớn.


  + Không yêu cần nhiều đến thể lực và thể hình vì bề mặt sân nhỏ, Dễ dàng điều khiển trái bóng qua người và dứt điểm hơn trên sân lớn. Do đó trong đội phải tổ chức sao có thể bọc lót cho nhau. Cái khó là bọc lót kịp thời, hỗ trợ nhau lâu dài, đến khi đối thủ không thể ghi bàn và mất bóng thì mới gọi là thủ thành công 1 đợt.

  +Chiều dài sân cỏ nhân tạo ngắn nên lợi thế, Nếu cách đối phương khoảng cách gần thì khi di chuyển và chuyền cho đồng đội trở nên khó khăn hơn, chuyền sệt thì dễ bị bắt bài, chuyền bổng thì khó xử lý bóng, khống chế bóng khó, đối phương đủ điều kiện chạy về làm mình mất lợi thế, nên sử dụng bọng sệt càng nhiều càng tốt. Cũng với lý do này sân dùng bóng ít nẩy.

  +Sân 7 người cần tốc độ xuất phát đầu tiên tốt, khả năng và tốc độ chạy bền không quan trọng nhiều, do đó yêu cầu phải có giày đủ độ bám trên mặt sân cỏ nhân tạo, để dễ dàng chuyển hướng.

  [​IMG]
  Cần chọn loại giày phù hợp không bị trơn trượt​


  +Có thể ghi bàn ở nhiều vị trí nếu không bị che chắn, do sân nhỏ, khoảng cách sút ngắn, do đó 1 người theo kèm 1 người phải giữ khoảng cách ngắn tầm 1.5m để có vị trí che chắn kèm cặp( về phía khung thành của đội nhà)

  +Không được kèm cặp mà bỏ trống 1 người không phải thủ môn, do đó ko được kèm cặp thủ môn của đối phương vì như thế se có 1 cầu đối phương rảnh, tùy theo vị trí cầu thủ mà quyết định kèm cặp thủ môn.

  +Yêu cầu kĩ năng giữ bóng và chuyền bóng khi gặp khó khăn. Cho bóng về phía thủ môn đội mình nếu gặp khó khăn khi chuyền cho đồng đội khác, và lại tiếp tục tìm đường đến khung thành bên kia.

  +Lực sút là một lợi thế lớn

  +Trong bóng đá nói chung, sân nhân tạo nói riêng thì cơ hội sút khung thành càng cao thì càng dễ thắng, đặc biệt đúng trong sân 5 người. Đã tấn công thì chấp nhận dâng cao đội hình, không có chuyện tấn công mà đội hình thấp.

  Nguồn: san co nhan tao
   

  Khu vực quảng cáo


Google+