Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Choáng váng với những con tàu đầy ắp châu báu dưới đáy biển

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Luật Ngô, 1/9/15, [ Mã Tin: 25184 ] [1,165 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Luật Ngô

  Luật Ngô (20 )

  Số người xác thực (6)

  Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

  SĐT :
  0932355523
  Zalo :
  0932355523
  Địa Chỉ :
  Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
  Gửi tin nhắn
  Theo thống kê, có khoảng 3 triệu tàu đắm giữa đại dương, mang theo rất nhiều châu báu có giá trị hàng trăm tỉ USD. Tuy nhiên, con người hiện đại mới chỉ có thể tìm thấy một phần rất nhỏ.

  Với lượng của cải khổng lồ, xác tàu đắm luôn thu hút không chỉ các nhà khảo cổ nghiên cứu mà còn hấp dẫn nhà thám hiểm, thợ lặn, những người chuyên săn tìm kho báu… Dưới đây là những con tàu bị đắm có giá trị nhất:

  Belitung

  Con tàu được tìm thấy ở ngoài khơi Indonesia hồi năm 1998 này được định giá lên tới 80 triệu USD (1.810 tỉ đồng). Belitung là một thuyền buôn lớn của Ả Rập đi từ Châu Phi sang Trung Quốc để mua hàng vào năm 830. Đây được xem là con tàu Ả Rập cổ xưa đầu tiên được tìm thấy và trục vớt.
  Trên tàu, phần lớn của cải là hồng ngọc, ngọc bích cũng như số lượng cốc vàng rất lớn và có giá trị có từ thời nhà Đường, Trung Quốc. Đây cũng là tàu có lượng cổ vật nhà Đường lớn nhất từ trước tới nay.

  SS. Central America

  Con tàu này được cho là nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng kinh tế nước Mỹ vào năm 1857 và sau đó lan ra thế giới bởi nó mang sứ mệnh vận chuyển tới 15 tấn vàng cứu trợ (tương đương với giá trị 100 - 150 triệu USD, tức 2.263 - 3.393 tỉ đồng). Việc bị đắm đã làm cho nước Mỹ thời bấy giờ lâm vào khốn đốn.

  Vào năm 1987, “con tàu vàng” này đã được trục vớt. Tuy nhiên, đã có một cuộc chiến pháp lí xảy ra khi có tới 39 công ti bảo hiểm đã tuyên bố số vàng và hiện vật được tìm thấy là của họ. Đây đều là những công ti đã chịu trách nhiệm pháp lí khi con tàu bị đắm.

  Cuối cùng, 92% số vàng đã được trao cho đội tìm ra con tàu. Thỏi vàng lớn nhất trong tàu có trọng lượng lên tới 36kg và được bán với giá lên tới 8 triệu USD (181 tỉ đồng), trở thành khối vàng lưu hành có giá trị lớn nhất thế giới.


  Antikythera

  Con tàu chứa đầy bình gốm, đồ thủy tinh, trang sức, tượng, tiền xu và những chiếc ghế đệm được thêu bằng chỉ đồng… có giá trị lên đến 120 - 160 triệu USD (2.715 tỉ - 3.621 tỉ đồng).

  Antikythera được tìm thấy vào năm 1900 nhưng trục vớt không thành công. Mãi đến năm 1976, phần quan trọng nhất của con tàu với đầy đủ châu báu mới được trục vớt.

  S.S. Republic


  Con tàu có lượng hiện vật khổng lồ đã được trục vớt sau 230 năm bị nhấn chìm. Bên trong có gần 14.000 hiện vật và hơn 51.000 đồng tiền vàng và bạc của Mỹ. Tổng tài sản được tìm thấy có giá trị 120 - 180 triệu USD (2.715 tỉ - 4.073 tỉ đồng).

  Bom Jesus


  Chiếc tàu này không được ai trục vớt mà tự trôi dạt vào bờ biển và bị vùi trong cát tại một đảo hoang thuộc Châu Phi. Nó tình cờ được tìm thấy bởi các nhà địa chất học làm việc tại công ti khai thác đá quý De Beers.

  Trong con tàu, người ta tìm thấy 22 thỏi vàng, 6 khẩu đại bác, nhiều binh khí, hơn 50 khúc ngà voi cùng hàng ngàn đồng tiền vàng được đúc từ thời vua Joao III của Bồ Đào Nha. Hiện tổng tài sản này đang được định giá.


  S.S. Garisoppa

  Con tàu này có tổng giá trị lên tới 200 triệu USD (khoảng 4.526 tỉ đồng) chủ yếu là bạc với trọng lượng lên tới 200.000 kg. Tàu S.S. Garisoppa của Anh đã bị đánh chìm năm 1941 bởi ngư lôi của Đức.

  Whydah Gally

  Con tàu này được cho là của “Black Sam” Bellamy – người lãnh đạo của một trong những đội quân cướp biển lớn nhất thời đó. Ban đầu, nó là tàu của những kẻ buôn bán nô lệ.

  Whydah Gally đã được tìm thấy vào năm 1984 bởi Barry Clifford – một tay săn kho báu. Con tàu chứa hơn 200.000 món đồ quý bao gồm trang sức, đồng tiền vàng, những khẩu đại bác… và được định giá lên tới 400 triệu USD (khoảng hơn 9.000 tỉ đồng).

  Atocha

  Có tên đầy đủ là Nuestra Senora de Atocha, đây là con tàu chở một khối lượng hàng hóa lớn đến mức người ta đã phải mất hai tháng để chất hàng. Chúng bao gồm vàng, bạc, đồng, bột chàm nhuộm vải và nhiều đồ trang sức, đá quý khác có giá trị lên đến 450 triệu USD (khoảng hơn 10.000 tỉ đồng).

  Atocha đã được tìm thấy bởi tay săn kho báu nghiệp dư Mel Fisher vào tháng 7/1985.

  Nuestra Senora de las Mercedes


  Đây được xem là con tàu có lượng tài sản khủng khiếp nhất được tìm thấy từ trước tới nay, chủ yếu là tiền xu (17 tấn) với giá trị ước tính lên tới 500 triệu USD (11.300 tỉ đồng).


  Được biết, con tàu có tên khá dài này được tìm thấy ở ngoài khơi vùng biển Gibraltar vào năm 2007 bởi công ti Odyssey. Sau khi trục vớt, tất cả số tiền xu đã được đưa tới một địa điểm bí mật ở Mỹ.

  Sau đó, đã có một cuộc chiến pháp lí giữa Odyssey và chính phủ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau 5 năm, chiến thắng đã không dành cho Odyssey.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay