Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Chu Kỳ Kinh Nguyệt Trong Khoảng Bao Nhiêu Ngày Sẽ Là Ổn Định

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi kenshin, 29/1/16, [ Mã Tin: 36457 ]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0944818368
  Địa Chỉ :
  hà nội
  Gửi tin nhắn
  Chu kỳ kinh nguyệt là triệu chứng sinh lý cực kỳ bình thường của chị em khi đến tuổi dậy thì. tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ có khả năng phần nào đoán được sức khỏe phụ khoa tương tự như sức khỏe sinh sản của bản thân. Vậy chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường, dưới đây người phụ nữ hãy cũng tìm hiểu về thắc mắc này tại bài viết chia sẻ bởi một số chuyên gia như sau.

  [​IMG]

  Chu kỳ kinh nguyệt trong tầm bao nhiêu ngày là ổn định?

  Chu kỳ kinh nguyệt ở chị em luôn bắt đầu xuất hiện nếu như phụ nữ bước đến độ tuổi 13 đến 16. Kinh nguyệt xuất hiện có nghĩa là người phụ nữ bắt đầu bước đến độ tuổi sinh sản. do đó tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt chị em có thể phần nào dự đoán được tình trạng thể trạng sinh sản của bản thân. Vậy bình thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài bao nhiêu ngày?

  Thời gian chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em khác nhau. nhưng một chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể luôn vào khoảng 28 ngày. Thời gian chu kỳ kinh nguyệt đều được tính từ ngày bắt đầu có kinh của chu kỳ kinh nguyệt này đến ngày đầu có kinh của chu kỳ kinh tiếp theo. Số ngày ra kinh thường là trong tầm 3 – 5 ngày, có tình huống thì dài hơn. Lượng máu kinh ra trong mỗi chu kỳ tầm 80ml.

  Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ chưa đến 21 ngày hoặc quá 35 ngày, số ngày ra kinh hơn 7 ngày, máu kinh mắc vón cục, kinh ra quá nhiều hay quá ít, đau bụng dữ dội… thì chị em phải rất là để ý bởi rất có nguy cơ đây là hiện tượng của 1 số bệnh phụ khoa nghiêm trọng. các bệnh lý phụ khoa có nguy cơ gây ra biểu hiện khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt như viêm nhiễm phụ khoa, dính buồng tử cung, u xơ tử cung… các bệnh lý này đều gây ảnh hưởng nguy hiểm quay lại sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu không được nhìn ra cùng với chữa bệnh kịp lúc. bởi vậy nếu như thấy chu kỳ kinh nguyệt thay đổi khác thì chị em cần phải rất quan tâm.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Phải ăn gì trong chu kỳ kinh nguyệt để không bị mắc rối loạn kinh nguyệt?

  Muốn có 1 chu kỳ kinh nguyệt ổn định, ít đau thì người phụ nữ nên ăn nhiều kiểu rau xanh, ngũ cốc cùng với trái cây như bông cải xanh, ngải cứu, đậu xanh, đậu đỏ, dứa… xung quanh đó trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ nên ăn nhiều thịt gà, thịt bò, trứng gà… và cần uống bổ sung sữa tươi và uống nhiều nước hơn cho cơ thể.

  Ngoài một số thực phẩm nên ăn thì người phụ nữ cũng cần phải ngăn ngừa một số thực phẩm có tính hàn, đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng. Trong thời kỳ này vùng kín cũng vô cùng dễ bị một số vi rút có hại xâm nhập do đó chị em phụ nữ cần lưu tâm giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thay băng vệ sinh thường xuyên (nên thay băng vệ sinh trong tầm 4h), không quan hệ trong các ngày có kinh nguyệt, không làm việc nặng…

  Mong rằng một số tin tức ở đây có khả năng giúp chị em hiểu rõ hơn chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường. Mọi vấn đề vướng mắc về chu kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ có thể chia sẻ thắc mắc của chính mình trong chuyên mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn" trên website cachphathai.com nhằm được những bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám tư vấn trực tiếp.
   

  Khu vực quảng cáo

  Last edited by a moderator: 29/1/16

Google+