Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Thời Sự Có bằng chứng rõ ràng Minh Béo buộc phải nhận tội.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 19/4/16, [ Mã Tin: 42452 ] [511 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Sau 3 tuần bị tạm giam tại nhà tù Theo Lacy, ngày 15/4, phiên luận tội Minh Béo về hành vi ấu dâm đã chính thức diễn ra. Tại đây, Minh Béo không nhận tội và thẩm phán giữ nguyên số tiền tại ngoại là 1 triệu USD, bất chấp những biện luận của luật sư.

  Tuy nhiên, ngay sau phiên luận tội, Chánh biện lý quận Cam Tony Rackauckus khẳng định: "Chúng tôi sẽ cho công chúng thấy tin nhắn giữa bị cáo Minh Béo và nhân viên cảnh sát chìm trong ngày sơ thẩm. Lý do số tiền tại ngoại 1 triệu USD vì bị cáo là người nước ngoài và chúng tôi tin tưởng bị cáo có nhiều lý do để trốn khỏi Hoa Kỳ nếu có được số tiền tại ngoại. Tôi và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn muốn giới thiệu dự luận để thay đổi luật không cho bị cáo tại ngoại mà phải ở tù cho đến ngày ra hầu tòa".

  Như vậy, trong phiên tòa diễn ra vào 13/5 sắp tới, Chánh biện lý Tony Rackauckus sẽ công bố nguyên văn tin nhắn của Minh Béo với nhân viên cảnh sát chìm chứ không phải là dạng tóm tắt, công chúng có thể tham dự phiên tòa và được phép sao chép bằng chứng này.

  Nói về cơ hội trắng án của Minh Béo, luật sư Từ Huy Hoàng khẳng định: Tôi vừa có cuộc gặp, ăn trưa trò chuyện với ông Tony Rackauckas, chánh biện lý của Văn phòng Biện lý quận Cam. Ông Tony Rackauckas đại diện bên công tố viên trong vụ án Minh Béo. Ông ấy khẳng định đã có đủ bằng chứng buộc tội Minh Béo.

  Ông Rackauckas kể rằng chính cha mẹ của bé trai được cho là nạn nhân của Minh Béo đã đi tố cáo với cảnh sát về hành vi của Minh Béo. Sau đó, cảnh sát dùng điện thoại của nạn nhân nhắn tin với Minh Béo. Qua trao đổi trên điện thoại, Minh Béo đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội. Do đó, những dòng tin nhắn này vừa là vật chứng vừa là lời tự thú của Minh Béo”.

  Để buộc tội một nghi can trước bồi thẩm đoàn, phía công tố viên phải có đầy đủ nhân chứng, vật chứng và lời tự thú. Trong trường hợp của Minh Béo, nhân chứng chính là bé trai, vật chứng và tự thú chính là những dòng tin nhắn trao đổi giữa Minh Béo với cảnh sát và nạn nhân.

  Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi đồng ý để thân chủ chúng tôi mang vòng kiểm soát điện tử và giao hộ chiếu lại cho chính quyền để đảm bảo thân chủ của tôi không tẩu trốn với hy vọng được giảm tiền tại ngoại nhưng đã không được sự đồng ý của chánh án bởi giữa Việt Nam và Mỹ không có luật dẫn độ.


  Trước đó, 10h sáng (giờ địa phương) ngày 15/4, phiên luận tội vụ án Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên diễn ra tại Nhà tù Trung tâm quận Cam (Orange County Central Jail), California, Mỹ. Tại phiên luận tội, Minh Béo đã phủ nhận các tội danh được đưa ra trước đó.

  Luật sư Anh Tuấn - một trong hai luật sư tham gia phiên tòa, trợ giúp pháp lý cho Minh Béo - cũng bày tỏ quan điểm: "Chúng tôi không muốn chi tiết hoặc hướng đi trong hồ sơ tiết lộ ra ngoài nhiều vì nó không cần thiết. Chúng tôi cũng không muốn tòa án dư luận xử trước khi Minh Béo bị tòa án phán quyết. Vì cho tới thời điểm này, Minh Béo vẫn vô tội. Anh ấy chỉ có tội khi tòa tuyên án".

  Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm và trung thẩm sẽ diễn ra vào 2 ngày 13/5 và 10/6 tới đây.

  Nếu bị buộc tội, nam danh hài có thể bị phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay