Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồng Hồ Đeo Tay Có gì đặc biệt đằng sau cỗ máy thời gian của đồng hồ Nobel Thụy Sỹ

Xem trong 'Làng Đồng Hồ' đăng bởi ERAWATCH, 6/1/17, [ Mã Tin: 66947 ]

 1. SĐT :
  0942329290
  Địa Chỉ :
  Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Đồng hồ Nobel 1903 được biết đến như cái tên của một thương hiệu Thụy Sỹ tầm trung ra đời từ hơn 100 năm về trước. Thừa kế tinh hoa của công nghệ chế tác bậc thầy, Nobel đã không ngừng mở rộng phát triển mà xây dựng mạng lưới phân phối chính thức ở trên 20 quốc gia toàn thế giới. Và vào thời điểm vừa qua, Nobel Thụy Sỹ đã có mặt tại thị trường Việt Nam.


  Sự ấn tượng từ thiết kế theo gu thẩm mỹ số đông, sự bền bỉ của chất liệu chế tác và một mức giá thành hợp lý với hầu bao người tiêu dùng Việt Nam, Nobel Watch đang có không ít cơ sở trong quá trình chinh phục thị trường nước ta. Tuy nhiên, có lẽ nhân tố mang tính chất quyết định không thể bỏ qua có lẽ là chất lượng đáng tin cậy của cỗ máy đồng hồ.

  Vậy thực tế thì đằng sau mỗi thiết kế Nobel 1903, có gì đặc biệt với cỗ máy thời gian mà thương hiệu này sử dụng?

  Cũng như hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng khác như Ogival hay Tissot, Certina, đồng hồ Nobel cũng là một thương hiệu của Thụy Sỹ. Không khó để quan sát thấy dòng chữ Swiss Made ngay tại vị trí 6h hiển hiện trên mặt đồng hồ. Và đây cũng là tiêu chuẩn cho chất lượng cỗ máy được sản xuất tại Thụy Sỹ và kiểm định theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

  Sự chính xác của máy đồng hồ Thụy Sỹ là điều không còn phải nghi hoặc, một cỗ máy ETA cho đồng hồ cơ hay máy Ronda cho đồng hồ điện tử vẫn luôn mang đến sự tín nhiệm bởi sai số cực thấp. Và tất nhiên, đây cũng là đặc điểm của máy đồng hồ sử dụng trong những thiết kế Nobel 1903.

  Có 2 lựa chọn chính cho các ấn phẩm mà thương hiệu này đã giới thiệu, đó là:

  1. Swiss Mechanical Movement


  Swiss Mechanical Movement là dòng máy cơ khí được lắp đặt theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ trong mỗi thiết kế của Nobel. Thường thì thương hiệu này chỉ dùng máy cơ cho những mẫu thiết kế cao cấp và có giá bán cũng tương đối.

  Đặc điểm của máy cơ Thụy Sỹ là sử dụng năng lượng cơ học từ dây cót hoặc bộ quay tự động làm bánh răng chạy và khiến kim đồng hồ trôi. Cũng như các mẫu đồng hồ cơ khác mà chúng ta thường thấy, kim đồng hồ cơ của Nobel trôi rất mượt và hoàn toàn không giật cục.

  Sai số đo được luôn ổn định mà nằm trong tiêu chuẩn cho phép của các hãng Thụy Sỹ: 5s– 10s/ ngày ~ 35s – 70s/tuần ~ 150s – 300s/tháng.


  Nobel sử dụng máy cơ trong hầu hết các bộ sưu tập ở dòng đồng hồ cao cấp, chỉ trừ Tina Collection là sử dụng hoàn toàn máy quartz.


  2. Swiss Quartz Movement

  Swiss Quartz Movement hay còn gọi là máy thạch anh, máy đồng hồ điện tử là loại máy dùng chính cho bộ sưu tập Tina của Nobel. Bên cạnh đó một số mẫu bình dân của Conquer, Lady và Honor cũng dùng máy này.

  Đặc điểm của máy quartz là sử dụng năng lượng tích trữ trong pin làm đá thạch anh dao động nhanh và khiến kim đồng hồ chạy. So sánh thì nhịp quay của kim đồng hồ điện tử không trôi mượt như đồng hồ cơ.


  Sai số đo được của máy đồng hồ quartz được trang bị trong các thiết kế Nobel luôn ổn định không vượt quá ngưỡng: 0.5s – 1s/ngày ~ 15s – 30s/tháng ~ 180s – 360s/năm.

  Trên đây là dấu ấn của những chiếc đồng hồ Nobel qua thông tin về chất lượng bộ máy tiêu chuẩn Thụy Sỹ. Để có thể chiêm nghiệm trực tiếp, các tín đồ có thể ghé qua trực tiếp hệ thống showroom ở Hà Nội.

  Hiện nay, đồng hồ Nobel 1903 đang được công ty TNHH ERA Watch ủy quyền phân phối độc quyền.

  Trân trọng !
   

  Khu vực quảng cáo


Google+