Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Cổ vật thời văn hóa trầu cau cổ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Chuột Đỏ, 12/3/15, [ Mã Tin: 16966 ] [1,314 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0906398215
  Địa Chỉ :
  7A/8 Lý Chính Thắng Q1 HCM
  Gửi tin nhắn
  Cổ vật thời văn hóa trầu cau cổ một trong những nền văn hóa riêng biệt ,đặc sắc ở thời phong kiến Việt nam .Ống vôi cổ, ống nhổ cổ , bình vôi cổ... có niên đại từ thời Trần , thời Lý của tầng lớp quý tộc triều Nguyễn và các triều đại phong kiến khác cùng những bộ đồ ăn trầu độc đáo .
  Trong nền văn hóa trầu cau cổ có khá nhiều hiện vật được tìm thấy nó được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam nhân ngày “Văn hóa trầu cau cổ ” ở Việt Nam .

  Buổi triển lãm giới thiệu đến công chúng khoảng 100 hiện vật, hình ảnh tiêu biểu: bình vôi cổ, hộp trầu cổ, ống nhổ cổ... nhằm giới thiệu nguồn gốc tục ăn trầu thời văn hóa trầu cau cổ và góp phần gìn giữ, phát huy một nét đẹp của giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

  Đáng chú ý trong số này có bộ trầu thuốc cổ và bình vôi cổ được làm bằng gốm có từ thời Hùng Vương của nhà sưu tầm tầm Nguyễn Trung Thành.  Văn hóa ăn trầu cổ này có lịch sử lâu đời và đã được bảo tàng làm nhiều đề tài khoa học nghiên cứu thể hiện sức sống không thể mai một của nó. Mới đây nó được nhiều người ủng hộ đề nghị đưa vào Unessco nhưng vẫn đang xem xét lại .

  Một số hình ảnh hiện vật nền văn hóa trầu cau cổ


   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0977397686
  Địa Chỉ :
  4A -Đông Sơn- Tp Tam Địêp-Ninh Bình
  Gửi tin nhắn
  Qúa đẹp và Qúa hay
  Cảm ơn chủ thớt vì những thông tin bổ ích
   
Google+