Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Công nghệ - Số Hóa Công nghệ tương lai: 100 năm nữa cuộc sống sẽ như thế nào?

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 29/2/16, [ Mã Tin: 38505 ] [254 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn

  Nhiều người thường nói, ngày xưa mọi thứ tốt hơn bây giờ. Tuy nhiên, một nhóm các học giả, các nhà kiến trúc và đô thị học tương lai đã xuất bản một báo cáo với lập luận ngược lại.


  Các chuyên gia đã tìm cách hình dung ra cuộc sống sẽ như thế nào 100 năm kể từ bây giờ, và kết luận rằng công nghệ tiên tiến sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta hoàn toàn tuyệt vời.

  (Ảnh: PA)

  Trong năm 2116, chúng ta không phải thu dọn hành lý để đi nghỉ mát, chúng ta sẽ có thể đưa ngôi nhà của chúng ta đi cùng (bao gồm cả bồn rửa chén) – nhờ vào chiếc máy bay khổng lồ.


  Các tòa nhà chọc trời sẽ chỉ còn là quá khứ: chúng ta sẽ có ‘cao ốc’ theo chiều ngược lại (những tòa nhà sẽ được đào sâu xuống dưới lòng đất), và ‘thành phố bong bóng’ dưới nước, vì vậy chúng ta có thể sống dưới biển.

  (Ảnh: PA)

  (Ảnh: PA)

  Báo cáo Công nghệ Thông minh cho Cuộc sống tương lai của Samsung cũng dự đoán rằng thực phẩm in 3D (sản xuất thực phẩm bằng máy in 3D có thể sẽ giúp giảm bớt được chi phí khi thức ăn được in ra tương ứng với nhu cầu) sẽ trở thành tiêu chuẩn, cũng như nhà in 3D, đồ gỗ, và xe hơi.

  Bánh ngọt in 3D (Ảnh: Youtube)
  Kỳ nghỉ trên Trái Đất sẽ là một điều của quá khứ – các gia đình sẽ có thể bay vào không gian, và ghé thăm người thân ở trên mặt trăng và sao Hỏa.

  (Ảnh: PA)

  “Cuộc sống của chúng ta ngày nay hoàn toàn đã biến đổi so với cuộc sống vào thế kỷ trước”, nhà khoa học không gian Tiến sĩ Maggie Aderin-Pocock, đồng tác giả báo cáo cho SmartThings nói. SmartThings là bộ công cụ mở ra một thế giới mới giúp ta giao tiếp, điều khiển những thiết bị thường ngày một cách dễ dàng.

  “Chỉ mười năm trước đây, công nghệ như SmartThings sẽ không thể nghĩ bàn, nhưng ngày nay sự phát triển của công nghệ có thể giúp chúng ta theo dõi, kiểm soát và bảo vệ không gian sống của chúng ta chỉ bằng cách chạm nhẹ trên điện thoại thông minh”.

  “Trong thế kỷ tiếp theo chúng ta sẽ thấy những thay đổi to lớn hơn nữa trong cách chúng ta sống và tương tác với môi trường xung quanh”.


  Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt và công nghệ cũng vậy, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại và nền văn hoá tiêu dùng, nhiều vấn đề về môi trường, sức khoẻ, dịch bệnh, tâm lý con người cũng nảy sinh theo. Hy vọng công nghệ môi trường và giáo dục sẽ đi tiên phong để giải quyết cho kịp những vấn đề cấp bách của loài người.


  Theo Pulptastic​
  Thu Phương biên dịch

  Theo Đại Kỷ Nguyên
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay