Ẩm Thực Công thức làm mứt gừng khô ngon nhất

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 11/1/17, [ Mã Tin: 67439 ] [39 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    mut_gung_kho.jpg Cách làm mứt gừng khô
    Mứt gừng với vị ngọt lịm của đường phấn trắng và chút cay ấm của gừng tươi, tạo nên hương vị ngọt cay đặc biệt hấp dẫn trong ngày Tết.

    - Nguyên liệu gồm: 1 kg gừng bánh tẻ, 0,5 kg đường, 1 quả chanh.

    - Cách làm:

    + Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng.

    + Cho gừng đã thái vào nồi, đổ nước vào sâm sấp mặt gừng rồi đun sôi cho gừng bớt vị cay nồng.

    + Sau khi luộc xong thì tắt bếp, chắt bỏ nước gừng. Sau đó lại đổ thêm nước vào luộc 1-2 lần nữa. Ở lần luộc cuối cùng thì bạn hòa nước cốt chanh vào nồi nước luộc đề gừng được trắng đẹp hơn.

    + Gừng luộc xong vớt ra để ráo nước, khi gừng đã ráo nước, bạn cho gừng ướp gừng với đường trong khoảng 3-4 tiếng.

    + Đặt chảo gừng lên bếp, đun với lửa nhỏ, đảo đều để gừng ngấm đường.

    + Khi nước đường cạn sánh sền sệt, bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám đều vào miếng gừng, các miếng gừng cũng tách rời nhau là mứt gừng đã được.

    + Đợi cho mứt gừng nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

    Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ, dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp .
     

    Từ khóa:
Từ khóa:
Đang tải...