Ẩm Thực Công thức làm thịt lợn/bò khô ngon nhất

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 11/1/17, [ Mã Tin: 67432 ] [50 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    cah_lam_kho_bo.jpg

    Cách làm thịt lợn/bò khô

    Món lợn/bò khô xé sợi thơm ngon sẽ là món ăn nhậu vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn dịp Tết này.

    - Nguyên liệu gồm thịt lợn/bò (thái dọc thớ), sả, riềng, gừng, tỏi, bột ngũ vị hương, ớt khô, hạt nêm, dầu hào, đường, hạt tiêu, mật ong.

    - Cách làm:

    + Sơ chế nguyên liệu: Gừng, tỏi, riềng, sả cạo sạch, băm nhuyễn. Thịt rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt.

    + Đem thịt trộn đều với hỗn hợp vừa băm nhuyễn và nước mắm, đường, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu hào, hạt tiêu, mật ong. Ướp ít nhất trong khoảng 10 giờ đồng hồ.

    + Thịt đã ướp xong đem xếp từng miếng vào nồi theo từng lớp rồi đun nhỏ lửa khoảng 25-30 phút, không cần cho thêm nước nhé vì tự thịt bò đã tiết ra nước.

    + Đến khi thịt chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước trong nồi cạn.

    + Sau đó xé nhỏ thịt, rồi cho vào lò vi sóng, sấy khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục lật ngược lại những miếng thịt và sấy thêm 15 phút nữa.

    + Đợi thịt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
     

Google+
Đang tải...