Công thức làm xà lách trộn dầu dấm

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 18/8/15, [ Mã Tin: 24326 ] [251 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Món xà lách trộn dầu dấm chua dịu rất dễ ăn, món này không chỉ ngon miệng mà nó còn là cứu cánh cho những cô nàng muốn giảm cân đấy nhé. Nếu bạn thích rau đặc biệt là thíchsaladthì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.
    Xem thêm món ăn ngon khác:
    - http://lozi.vn/search/photos?q=sườn-nướng
    - http://lozi.vn/search/photos?q=thịt-ba-chỉ-nướng

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Rau xà lách 300g

    - Dầu ô liu 1/10 lít

    - Cà chua 200g

    - Dấm 1 thìa canh

    - Hành tây 100g

    - Đường 1 thìa canh

    - Giá đỗ lOOg

    - Ớt 1 quả

    - Dưa chuột tươi 250g

    - Tỏi 1 củ

    - Trứng gà (vịt) 1 quả

    - Muối 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    [​IMG]

    Xà lách rửa sạch, để ráo nước.



    Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm.

    Hành tây, giá đỗ ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát.

    Tỏi, ớt, băm nhỏ ngâm dấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa.

    [​IMG]

    Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rauxà lách.

    Yêu cầu:

    Các nguyên liệu không nát, dầu, dấm ngấm đều, biến đổi tự nhiên của nguyên liệu. Thơm mùi tỏi, vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối.
    http://xaloraovat.com/threads/4-mon-an-ngon-me-ly-che-bien-tu-long-lon.30107/