Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Đã bắt được kẻ trộm hơn 400 lượng vàng 9999, 80 lượng vàng tây cùng 1 tỷ đồng tiền mặt

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 26/5/16, [ Mã Tin: 44868 ] [603 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Nghi phạm trộm ôtô chứa 400 lượng vàng khai dùng tiền bán số vàng trộm được để mua một ôtô, mua 10.000 USD và gửi 3,8 tỉ đồng vào 2 sổ tiết kiệm.  Đại tá Nguyễn Văn Viện, trưởng phòng tham mưu công an TP Hà Nội cho biết sau hơn 4 tháng điều tra, cơ quan cảnh sát đã ra lệnh bắt khẩn cấp nghi can Vũ Duy Kiên (38 tuổi, trú tại P. Phúc La, Q. Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.


  Theo dõi, lên kế hoạch rất kỹ

  Theo kết quả điều tra ban đầu, biết cửa hàng Phi Đoan (P. Quang Trung, Q. Hà Đông) có nhiều tài sản, từ cuối năm 2015 Kiên đã lên kế hoạch theo dõi hoạt động của của tiệm vàng với ý định trộm cắp tài sản. Kiên trực tiếp quan sát, tìm hiểu quy luật vận chuyển vàng bằng ô tô của cửa hàng vàng vào các buổi sáng.

  Kiên đã liên hệ với thợ sửa khóa đến mở khóa ô tô của mình để học cách mở khóa, đồng thời lên mạng internet để học cách mở khóa ô tô KIA CD5.


  Ngày 6-1, Kiên chuẩn bị đồ nghề gồm chìa khóa mở cửa ô tô, dây dù, khẩu trang, mũ lưỡi trai… cho vào một ba lô.

  Khoảng 3g ngày 7-1, Kiên đến gần cửa nhà ông Vũ Đức Phi (cửa hiệu vàng Phi Đoan) chờ gây án.

  Khi thấy nhân viên của hiệu vàng vận chuyển một thùng sắt chứa vàng cất vào ô tô nhãn hiệu KIA CD5 của ông Phi đậu trước cửa rồi đi vào, lợi dụng sơ hở Kiên đến gần mở cửa rồi lái xe đi.

  Sau khi trộm được số vàng trên, Kiên mua máy nung vàng bằng điện trở qua mạng internet rồi nung chảy toàn bộ số vàng khoảng hơn 9kg thành các cục khác nhau.

  Để tránh bị phát hiện, Kiên chia số lượng vàng đã nung thành các gói khác nhau rồi giấu ở gần một miếu hoang gần nhà.

  Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận để tiêu thụ số vàng mà không bị lộ, đầu tháng 2-2016 Kiên chuyển chỗ ở đến một chung cư ở P. Mộ Lao, Hà Đông.

  Từ tháng 3 đến tháng 5, Kiên đã nhờ người quen đi bán hộ số vàng trộm cắp được tổng cộng 8,2 tỉ đồng. Kiên dùng tiền để mua một xe ôtô Mazda CX5, mua 10.000 USD và gửi 3,8 tỉ đồng vào 2 sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng.


  Nghi can Vũ Duy Kiên tại cơ quan Công an - Ảnh chụp lại từ tài liệu cửa ông an Hà Nội

  Theo khai nhận ban đầu, Kiên cho biết nguyên nhân gây ra vụ trộm táo tợn này là do nợ nần một số người và nợ tiền một số ngân hàng vì dùng thẻ visa rút tiền trước, trả sau. Tổng số tiền mà Kiên nợ nần khoảng 400 triệu đồng. Do cần tiền trả nợ nên Kiên nảy sinh ý định trộm cắp.

  Không có đồng phạm

  Sau một thời gian thu thập tài liệu, xác minh thông tin, ngày 10-5, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Kiên khi đang trên đường đi tiêu thụ vàng trở về nhà. Cơ quan công an ra lệnh tạm giam Kiên 4 tháng để phục vụ điều tra.

  Đại tá Dương Văn Giáp, trưởng phòng PC45 công an TP Hà Nội cho biết dù vụ trộm cắp với số lượng vàng lớn như vậy nhưng kết quả xác minh, điều tra đến nay xác định không có đồng phạm trong vụ án này.

  Sau khi trộm cắp được, Kiên đem vàng bán cho một cửa hiệu rồi số lượng vàng này được bán lại cho 3 cửa hiệu vàng khác.

  Đến nay cơ quan điều tra đã làm rõ, không đủ căn cứ, tài liệu để kết luận những chủ cửa hàng này có hành vi tiêu thụ tài sản do trộm cắp được bởi toàn bộ số vàng đã bị cô lại thành cục, khi bán Kiên cho biết mình đào được vàng ở bên Trung Quốc.

  Khi các chủ hiệu vàng kiểm tra thì số vàng mà Kiên bán có tuổi thọ thấp.

   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  012345678900
  Địa Chỉ :
  Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Theo kết quả điều tra ban đầu, biết cửa hàng Phi Đoan (P. Quang Trung, Q. Hà Đông) có nhiều tài sản, từ cuối năm 2015 Kiên đã lên kế hoạch theo dõi hoạt động của của tiệm vàng với ý định trộm cắp tài sản. Kiên trực tiếp quan sát, tìm hiểu quy luật vận chuyển vàng bằng ô tô của cửa hàng vàng vào các buổi sáng.
   
Google+