Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Đập cửa bê tông, trộm 8 pho tượng cổ hơn 200 năm tuổi

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi phong_cach, 13/12/14, [ Mã Tin: 9753 ] [378 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Vụ việc xảy ra tại chùa Liên Hoa, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

  [​IMG] Dù cửa sổ được đúc bằng bê tông nhưng trộm vẫn phá vỡ các nan hoa để đột nhập vào chánh điện, trộm 8 tượng Phật cổ


  Theo Thượng tọa Thích Như Minh, trụ trì chùa, lợi dụng đêm khuya, trộm đã phá cửa sổ (đan hoa bê tông) vào chùa lấy mất 7 pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát (loại tượng ngồi) và 1 vị Quan Văn Công (tượng đứng) bằng đồng rất quý, có niên đại hơn 200 năm. Mỗi pho tượng nặng hơn 10kg.

  Các bức tượng được đặt trong tủ, ngay giữa chánh điện. Các cửa ra vào được khóa lại bằng nhiều lớp khóa, chỉ duy nhất có cửa sổ đặt nan hoa bê tông phía trước và trộm đã phá những nam hoa này để vào trong lấy trộm. Sau đó, trộm còn phá cửa bên hông chùa để mang được những pho tượng này ra ngoài.

  Điều lạ là những lư hương, chuông đồng, tượng Phật bằng đồng bình thường trong chùa thì trộm không lấy mà chỉ lấy những pho tượng Phật.

  Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, điều tra thủ phạm.


  Xem thêm chủ đề: tin tuc, an ninh, viet nam, tin tuc 24h, tin tuc trong ngay, tin tức, tin moi, tin nhanh, tin nong, bao, vn, tin an ninh, bao an ninh, phap luat, bao phap luat, tin phap luat, trộm tượng cổ, mất trộm tượng cổ, láy trộm đồ thờ cúng

  Continue reading...
   

  Khu vực quảng cáo


Google+