Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Công nghệ - Số Hóa Đây có thể là lý do khiến iPhone của Apple sẽ vẫn ở lại Trung Quốc

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 3/1/17, [ Mã Tin: 66444 ] [210 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple.

  Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, ông đã khẳng định sẽ đưa dây chuyền sản xuất của Apple từ Trung Quốc trở về Mỹ. Quyết định “không tưởng” này lại đang có khả năng trở thành hiện thực, khi mà CEO Tim Cook cũng nói bóng gió và Foxconn thì đi tìm nơi xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ.  Có lẽ cũng vì vậy mà Chính phủ Trung Quốc đã phải tìm những biện pháp để giữ chân Apple. Bởi việc Apple đặt dây chuyền sản xuất của mình tại Trung Quốc đem lại rất nhiều lợi ích cho đất nước này. Nếu Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ, hàng ngàn nhân công tại Trung Quốc có thể mất việc và ảnh hưởng đến nền kinh tế.

  The New York Times ngày hôm nay đã đăng một bản báo cáo khá chi tiết, trong đó có nhắc đến rất nhiều chính sách ưu đãi cho một cơ sở của nhà sản xuất Foxconn tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.  Bản báo cáo chi tiết nói về những chính sách phức tạp, cơ bản là các vấn đề cắt giảm thuế, trợ cấp và nhiều ưu đãi khác đối với nhà máy sản xuất mới của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu. Đây là những chính sách rất hấp dẫn để Apple tiếp tục giữ dây chuyên sản xuất iPhone của mình (chính là nhà máy Foxconn) tại Trung Quốc.


  Thậm chí chính quyền thành phố còn sẵn sàng chi 10 tỷ USD để nâng cấp sân bay, giúp Apple và nhiều công ty nước ngoài dễ dàng hơn trong việc xuất nhập khẩu. Nhà sản xuất Foxconn cũng sẽ được ưu đãi trong việc thuê và đào tạo người lao động, xây dựng các nhà máy phát điện năng lượng Mặt Trời và cơ sở hạ tầng hỗ trợ sản xuất.  Đặc biệt, bản báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng giữa sự hợp tác của Apple và Foxconn, cũng như dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc. Apple có thể giữ chi phí sản xuất ở mức thấp nhất và tăng tỷ suất lợi nhuận. Foxconn có thể tăng trưởng mạnh nhờ các đơn đặt hàng của Apple, tạo công ăn việc làm cho lao động Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế.

  Có thể thấy rõ vai trò của Apple đối với nền kinh tế Trung Quốc và việc tạo ra công ăn việc làm cho người lao động tại nước này. Cũng vì thế, chính quyền Trung Quốc đang rất nỗ lực để giữ chân Apple trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.  Đối với Apple, việc đặt dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là trước rất nhiều chính sách hỗ trợ mới tại nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng rất chắc chắn về việc sẽ buộc Apple đưa dây chuyền sản xuất trở về Mỹ.

  Ông Trump cũng hứa sẽ hỗ trợ các chính sách thuế, giúp Apple chuyển tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ mà không phải chịu những khoản thuế khổng lồ như trước đây. Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple, vậy quyết định của CEO Tim Cook sẽ như thế nào?


  Nguồn Tổng Hợp - Internet
   

  Khu vực quảng cáo


Google+