Đến Xứ Nghệ nhớ ăn cháo lươn và bánh bèo

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi dieulozi, 14/4/16, [ Mã Tin: 42094 ] [234 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0909234323
    Địa Chỉ :
    hồ chí minh
    Gửi tin nhắn
    1. Cháo lươn

    trong khoảng lâu món ăn này đã phát triển thành đặc sản lừng danh của vùng đất xứ Nghệ có hương vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn bất kỳ thực khách nào thưởng thức. các con lươn đồng nhỏ, mình thuôn, làm thịt chắc sau lúc được ngâm nước gạo vài tiếng cho sạch ruột được luộc sơ qua, gỡ làm thịt dọc xương sống rồi tẩm ướp gia vị cho vào xào sơ cùng hành, sushi nghệ, chút ớt cho bớt vị tanh, ngấm gia vị, đặm đà và tạo màu vàng ruộm. Phần xương sống của lươn được giã rồi lọc lấy nước bỏ vào ninh cùng với cháo cho ngọt nước.

    [​IMG]

    Cháo lươn với màu vàng phong cách của lươn xào mang nghệ, vị cay nồng của tiêu, ớt, rất đưa đẩy vị giác

    Người dân xứ Nghệ nấu cháo lươn bằng mẫu gạo ngon, pha lẫn chút nếp dẻo. Gạo vo sạch rồi đổ nước lọc trong khoảng xương lươn, pizza cho lên bếp đun lửa nhỏ tới lúc hạt gạo bung ra, sóng sánh nhựa và thơm mùi gạo, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Sau khi múc cháo vào bát, người ta mới bỏ lươn đã xào ngấm gia vị lên phía trên, thêm chút rau ngổ, hành phi, rau răm, tử tô, hành lá và chút hạt tiêu cay nồng. Bát cháo nóng hổi, dậy mùi thịt lươn, cộng các chiếc rau gia vị, kích thích thực khách. khi ăn có thể kèm thêm chút ớt ngâm dấm hay ớt tươi đều rất ngon và trở thành món ăn khoái khẩu của người dân địa phương.

    Mai Hắc Đế, Hồng Bàng, Lý tự tôn là các các con phố mà mọi người thường đề cập tới khi nói đến cháo lươn ở Nghệ An.

    hai. Bánh bèo lá

    Bánh bèo lá được người dân xứ Nghệ biến tấu, phát triển thành món ăn tuyến đường phường hấp dẫn và được phổ thông thực khách ưa chuộng. ramen vật liệu bao gồm bột lọc, suy bì chiên giòn và nhân tôm, thịt xào cùng mỡ hành giống như bánh bột lọc Huế. Nhân tôm thường là những con tôm đồng còn tươi rói được nhặt bỏ sạch râu và chân rồi phi thơm cộng mỡ hành cho đến khi săn lại và ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Bánh bèo quyến rũ với nhân tôm đỏ au

    Bột được nhào nặn kỹ để bánh dai ngon, vắt nhỏ thành từng viên nhỏ vừa tay rồi tán dẹt ra, cho nhân vào giữa gói lại. Để bột ko bị dính lúc hấp, người ta bọc một lớp lá chuối bên ngoài rồi cho vào nồi, đến lúc thấy bánh trong, tỏa hương thơm lừng là chín.

    Bánh bèo lá được ăn cùng với nước chấm pha chế sở hữu chút trục đường, chanh, ớt. Chấm ngập chiếc bánh vào nước chấm, nhẩn nha thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của bánh, vị ngọt thơm của nhân tôm, giết mổ quyện sở hữu nước chấm cay nồng.