Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Đi làm đồng phát hiện hai bình đồng nghi đồ cổ?

Xem trong 'Làng Gốm Sứ' đăng bởi Chân_Trần, 26/4/15, [ Mã Tin: 19833 ]

 1. Chân_Trần

  Chân_Trần (6 )

  Số người xác thực (5)

  Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.

  SĐT :
  01222446328
  Địa Chỉ :
  Thành Phố Huế
  Gửi tin nhắn
  Trong lúc đi làm đồng, một người nông dân đã đào được hai chiếc bình quý bằng đồng có hoa văn hình rồng được cho là đồ quý hiếm.

  Chiếc bình bằng đồng nghi đồ cổ?.

  Trước đó vào ngày 29/01/2013, anh Dương Xuân Chương (ở xóm Phú Thọ, xã Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) trong lúc đi làm đồng ở khu vực Cồn Nghị đã bất ngờ đào được 2 vật cứng ở độ sâu khoảng 50cm.

  Lúc đầu anh tưởng là sắt, sau đó anh đem về nhà rửa sạch thì anh cùng mọi người trong gia đình vô cùng bất ngờ khi hai vật cứng đó là hai bình bằng đồng; quan sát kỹ thì hai chiếc bình này có hoa văn hình rồng và một số hoa văn khác được làm rất tinh xảo.

  Trong đó một chiếc bình cao khoảng 50cm, đường kính chỗ rộng nhất khoảng 15cm; còn chiếc bình còn lại cao khoảng 20cm, đường kính rộng khoảng 20-30cm.


  Chiếc bình cao hơn 50cm được anh Chương phát hiện khi đi làm đồng.
  Hay tin anh Chương đào được hai chiếc bình bằng đồng quý đã có rất nhiều người dân trong làng kéo đến xem. Nhiều người cũng cho rằng hai chiếc bình này nghi là bình cổ có niên đại cách này hàng trăm năm?


  Hiện tại, hai chiếc bình bằng đồng quý hiếm đang được anh Chương bảo quản. Cũng theo anh Chương, anh đang rất cần và nhờ tới cơ quan chức năng liên quan xác minh niên đại của nó.

  Theo Nguyen Duy
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay