Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Các Loại Khác ... Em muốn nhờ các bác phân tích cái này ạ!

Xem trong 'Làng Đồ Đồng, Kim Loại' đăng bởi Tran Lan Huong, 17/6/16, [ Mã Tin: 46393 ]

 1. Tran Lan Huong

  Tran Lan Huong (0 )

  Số người xác thực (0)

  Chân không dài, da không trắng và nhan sắc không rực rỡ...

  SĐT :
  0904885584
  Địa Chỉ :
  P303-t11-ct18- khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Mẹ em có cái này, m ko biết là đồng gì chỉ biết bằng đồng nhưng nói thật em mê nó lắm, suốt ngày thíc ngắm nó! Cũng vì bó mà em mê ngắm đồ cổ song kiến thức hạn hẹp mong các bác chỉ giáo cho em với!!!! 5 mặt hộp đựng là các hình khác nhau ạ,

   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0985297xxx
  Địa Chỉ :
  thành phố Thanh hóa
  Gửi tin nhắn
  bà chủ hiệu tạp hóa có cái hộp đẹp quá và bà chủ cũng rất đẹp ạ, đúng là người nào của nấy hi hi #cts12
   
 3. SĐT :
  090
  Địa Chỉ :
  HCMC
  Gửi tin nhắn
  Đây là chiếc hộp với các chi tiết chạm nổi hình các thiên thần. Loại điêu khắc này phát triển rất mạnh mẽ ở Châu Âu. Hai trung tâm nổi tiếng là Ý và Pháp. Loại hộp này tuỳ vào chất liệu và kích cỡ để biết công dụng của nó. Bên trong hộp thường chia nhiều ngăn và được bọc nhung đỏ hoặc đen. Thường loại hộp lớn bằng hợp kim đồng thau thì được dùng đựng phấn son và dụng cụ trang điểm. Hộp kích cỡ nhỏ bằng bạc thì dùng đựng nữ trang. Cả 2 loại hộp này dành cho phái nữ. Có một loại hộp hình tròn bằng bạc thì thường dùng cho giới quý tộc nam dùng đựng thuốc (thuốc phiện khi xưa và thuốc lá sợi sau này dành cho người hút pipe) nó cũng phân chia theo kích cỡ.
  Quan sát chiếc hộp của bạn tôi thấy hình các thiên thần trên hộp cầm kèn môi, vòng nguyệt quế, hoa, lá. Tôi không thấy các vỏ sò được khắc trên hộp. Do đó tôi nghĩ nó ảnh hưởng nhiều bởi văn hoá Pháp hơn là Ý (điêu khắc Roma, Phục Hưng, Gothic), nói cách khác thì đây là chiếc hộp với xác xuất của Pháp làm nhiều hơn của Ý. Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm là hiện nay rất nhiều các sản phẩm này do Trung Quốc làm giả.
  Cũng xin nói rõ là tôi không khẳng định cái hộp này là đồ thật (của Pháp có tuổi trên 100 năm và món đồ dùng của một quý bà)
  Hy vọng chút hiểu biết hạn hẹp của tôi giúp bạn hài lòng phần nào. Có thể tôi sai nên bạn cần tham khảo ý kiến của các cao nhân khác.
   
Google+
Xưa Và Nay