Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Firefox tiến hành chặn Flash trong chế độ mặc định vì quá nguy hiểm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Ms Leo, 16/7/15, [ Mã Tin: 22413 ] [311 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Ms Leo

  Ms Leo (1 )

  Số người xác thực (1)

  Người mất tiền mất nhiều. Người mất bạn mất nhiều. Người mất sự quyết tâm mất tất cả.

  SĐT :
  0969029821
  Địa Chỉ :
  TP HCM
  Gửi tin nhắn
  Sau khi bị Facebook tuyên bố tẩy chay, đến lượt Firefox khóa plugin Flash trong chế độ mặc định của mình.
  Sau khi một số lỗ hổng bảo mật liên quan đến Flash bị khai thác trong thời gian gần đây, Mozilla đã tiến hành chặn Flash cho tất cả các phiên bản trình duyệt Firefox của mình.

  [​IMG]

  Flash, được cho là một trong những phần mềm có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất và bị ghét nhất nhưng phần lớn các trang web vẫn dựa vào nó để hiển thị các tập tin media (video, ảnh gif…). Gần đây, các lỗ hổng của Flash ngày càng nhiều và chậm đượv Adobe vá nên dẫn đến tình trạng các trang web luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công, khai thác.

  Để cho người dùng cảm thấy an toàn hơn, Mozilla đã đưa Flash vào danh sách các phần mềm và add on "đen" (không an toàn) của Firefox. Flash bị tắt mặc định trên Firefox và chỉ được mở khi người dùng kích hoạt nó, nhưng trước đó Mozilla sẽ gửi một cảnh báo về nguy cơ an toàn để người dùng cân nhắc. Mozilla cho biết Flash không cần phải khóa hoàn toàn nhưng nó không nên được sử dụng bởi những người có ít kiến thức về bảo mật.

  Trong khi đó, Giám đốc bảo mật của Facebook thì yêu cầu Adobe đưa ra lộ trình cụ thể cho việc "chấm dứt" hoàn toàn hoạt động của Flash để hướng đến HTML5, một nền tảng được cho là an toàn hơn và là tương lai của web.

  Nhiều người hi vọng một tương lai không có Flash sẽ giúp các trang web được bảo mật tốt hơn, video được truyền tải tốt hơn và tuổi thọ pin trên các thiết bị được kéo dài hơn.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Từ khóa:
Xưa Và Nay