Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

FPT là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật QSA

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 14/7/15, [ Mã Tin: 22320 ] [336 lượt xem - 0 bình luận]

 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Số người xác thực (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  SĐT :
  0988394907
  Địa Chỉ :
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  Gửi tin nhắn

  ICTnews - Hội đồng Tiêu chuẩn An ninh thẻ thanh toán (Payment Card Industry Security Standard Council - PCI SSC) vừa công bố FPT là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ QSA (Qualified Security Assessors).

  [​IMG]

  FPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật QSA

  Để đạt được chứng chỉ, FPT đã phải vượt qua 12 yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt của PCI SSC cả về quy trình vận hành, hệ thống bảo mật và nhân sự. Với chứng chỉ QSA, FPT đủ tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá và cấp chứng chỉ bảo mật PCI DSS (Data Security Standard) cho các tổ chức có phát hành và sử dụng thẻ.

  Hiện trên thế giới mới có 354 doanh nghiệp được cấp chứng chỉ QSA. Trước đó, 2 chuyên gia công nghệ của FPT là Nguyễn Minh Đức và Đặng Xuân Trường cũng đã được cấp chứng chỉ chuyên gia QSA.


  [​IMG]  Chứng nhận từ Hội đồng PCI.

  Theo đại diện FPT, tất cả các ngân hàng, hệ thống thanh toán điện tử, thương mai điện tử… sẽ là những đối tượng khách hàng chính của FPT trong lĩnh vực đánh giá và cấp chứng chỉ bảo mật PCI DSS.

  Ông Nguyễn Minh Đức, Ban Công nghệ FPT cho biết, mỗi năm có hàng trăm nghìn tài khoản thẻ tín dụng bị tấn công và sử dụng trái phép gây thiệt hại lớn cho các ngân hàng và người dùng. Đặc biệt, trong những năm gần đây, sự bùng nổ và cạnh tranh trên thị trường thẻ thanh toán và giao dịch trực tuyến ngày càng tăng đã đặt ra những thách thức lớn về bảo mật cho các ngân hàng.


  Vì vậy, chuẩn bảo mật PCI DSS đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với ngân hàng và các tổ chức có liên quan đến thanh toán thẻ như hệ thống thanh toán điện tử, thương mai điện tử… Mỗi năm, các ngân hàng và các tổ chức liên quan đến thanh toán thẻ sẽ phải thi tuyển để cấp mới chứng chỉ PCI DSS.

  Nhận thấy tiềm năng của thị trường, từ đầu năm 2015 FPT đã xây dựng dự án nghiên cứu về PCI DSS. Đây là một tiêu chuẩn bảo mật được phát triển nhằm hỗ trợ các tổ chức thanh toán thẻ bảo vệ dữ liệu của khách hàng, chống lại việc xâm nhập và sử dụng dữ liệu khi chưa được phép. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả các tổ chức phát hành và sử dụng thẻ nhằm hạn chế các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin, đồng thời tăng cường bảo vệ dữ liệu trên thẻ.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay