Gợi ý những món ngon bạn nên thử ở Singapore

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi nicedream009, 26/3/15, [ Mã Tin: 17893 ] [299 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Với sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc, Singapore đã tạo nên một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc, có sức hút khó cưỡng đối với du khách. Cùng chúng tôi khám phá những món ngon độc đáo bạn nên thử trong 1 ngày du lịch Singapore nhé!

    Bữa sáng

    Bánh mỳ nướng Kaya ăn với trứng lòng đào

    [​IMG]
    Ảnh: worldofwanderlust.com
    Đây được xem là món ăn truyền thống mỗi sáng của người dân địa phương và nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Người Singapore thường dùng điểm tâm bằng cách dùng những lát bánh mỳ sau đó quết một lớp mứt kaya đặc sánh làm từ dừa và trứng. Đặc biệt hơn, người ta còn chấm những lát bánh mỳ này vào trứng luộc vẫn còn lòng đào sóng sánh ửng đỏ.

    Gợi ý điểm đến:

    Killiney Kopitiam: 67 đường Killiney, Singapore 239525

    Chin Mee Chin Confectionery: 204 đường East Coast, Singapore 428903 (đóng cửa vào các ngày thứ 2)

    Bánh mỳ nướng Kaya Ya Kun: 18 China Street #01-01, Far East Square, Singapore 049560 (có khoảng hơn 30 cửa hàng của Ya Kun ở Singapore)

    Chwee Kway

    Đây là món ăn sáng phổ biến thứ hai ở quốc đảo sư tử này và món này có hầu hết trong các khu phố ẩm thực và đảo Johor. Món ăn này được chế biến từ bột gạo hấp chín, trông rất mềm, mịn và được phủ lên với củ cải chiên, ớt cộng với một số gia vị ăn kèm. Tuy rằng, nhiều bạn trẻ có đôi chút ngại ngần với những món ăn giàu tinh bột như thế này, nhưng thực sự sẽ là một điều đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội nếm thử món này khi du lịch đến Singapore.

    [​IMG]
    Ảnh: worldofwanderlust.com
    Gợi ý điểm đến:

    Jian Bo Shui Kueh: đường 30 Seng Poh #02-05, chợ Tiong Bahru và các khu phố ẩm thực (168898)

    Bữa trưa

    Bak kut teh (Trà xương sườn)

    Có rất nhiều câu chuyện lí giải sự ra đời của món ăn này. Có một câu chuyện cảm động kể rằng: ngày xưa có một người ăn xin sắp chết đói đến gõ cửa nhà một ông chủ bán mỳ, xin cái gì đó lót dạ. Vốn ông chủ cũng rất nghèo, nhưng xót thương trước hoàn cảnh khốn khổ của người ăn xin, ông bèn lấy những khúc xương heo còn dư lại nêm nếm một chút gia vị thơm ngon, nấu lên thành nồi nước dùng ngậy hương có màu nâu. Có lẽ nhờ tình thương chân thành mà nồi nước mới có được vị thơm ngon say lòng người.

    Gợi ý điểm đến:

    Trà xương sườn Song Fa: 11 đường New Bridge #01-01, Singapore 059383

    Trà xương sườn Ng Ah Sio: 208 đường Rangoon, Hong Building Singapore 218453 (đóng của vào ngày thứ 2)

    Trà xương sườn Ya Hua: 7 đường Keppel, #01-05/07, PSA Tanjong Pagar Complex, Singapore 089053 (đóng cửa vào ngày thứ 2)


    [​IMG]
    Ảnh: worldofwanderlust.com
    Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách gỏi truyền thống của châu Á và một loại nguyên liệu phổ biến khắp Singapore – Pomelo một loại trái cây giống bưởi nhưng có vị ngọt thay vì vị chua. Nhờ đó mà món gỏi Pomelo trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

    Mỳ sủi cảo

    Mỳ sủi cảo là một món ăn đặc trưng của người Quảng Đông, những vắt mỳ khô được nhúng vào nước dùng nấu theo bí kíp gia truyền, bên trên tô mỳ là những lát thịt heo cắt mỏng ngon lành và viên sủi cảo nhân thịt hoặc tôm tròn trịa đẹp mắt.

    Gợi ý điểm đến:

    Mỳ sủi cảo Fei Fei : 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785

    Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 đường Bencoolen, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652

    Cà ri Laska

    [​IMG]
    Ảnh: Misstamchiak.com
    Cà ri Laska cay nồng, béo ngậy là một món ăn truyền thống trong văn hóa Peranakan, đặc biệt có sự kết hợp giữa các yếu tố trong phong cách ẩm thực của người Hoa, người Mã Lai và cả người Singapore. Chính vì vậy, Laska có rất nhiều phiên bản khác nhau, dù sao bạn cũng nên nếm thử món ăn này một lần cho biết.

    Gợi ý điểm đến:

    328 Katong Laksa: 51/53 đường East Coast, Singapore 428770

    Sungei Road Laksa: Blk 27 Jalan Berseh, #01-100 Singapore 200027

    Janggut Laksa: 1 Queensway, trung tâm mua sắm Queensway #01-59, Singapore 149053

    Popiah

    [​IMG]
    Ảnh: sgfoodonfoot.com
    Popiah là một món cuốn, bao gồm tôm, trứng, cà rốt, xúc xích, rau sống, giá cuốn trong một loại vỏ bánh ăn kèm với nước chấm riêng.

    Gợi ý điểm đến:

    Glory Catering ,139 đường East Coast, Singapore 428829 (đóng cửa vào ngày chủ nhật).

    Bánh cà rốt chiên

    Hầu như người Singapore và Malaysia nào cũng nghiền món này, bánh này gồm bột gạo và củ cải trắng hấp, rồi chiên lên có thể ăn kèm với trứng và các loại gia vị khác.

    Gợi ý điểm đến:

    Carrot Cake: 20 đường Kensington Park, trung tâm ẩm thực Chomp Chomp, Singapore 557269 (đóng cửa luân phiên các ngày thứ 3)

    Bánh cà rốt Fu Ming: Blk 85 Redhill Lane, trung tâm ẩm thực Redhill, Singapore 150085

    Bánh cà rốt chiên He Zhong: 51 đường Upper Bukit Timah, chợ Bukit Timah và các khu phố ẩm thực, Singapore 588172

    Bữa tối

    Dim sum

    [​IMG]
    Ảnh: worldofwanderlust.com
    Có lẽ chẳng cần nhiều lời, thì ai cũng biết Dim sum là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của cộng đồng người Hoa. Nơi thưởng thức Dim sum nổi tiếng nhất là Tim Ho Wan, 450 Toa Payoh Lorong 6, #02-02, trung tâm ERA, Singapore 319394.

    Cua sốt ớt

    Cua sốt ớt là món ăn mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở mọi nơi trên đảo quốc này, và hầu hết du khách đến Singapore đều không nên bỏ qua.

    Gợi ý điểm đến:

    Nhà hàng hải sản Red house, 68 đường Prinsep, Singapore 188661

    Theo Traveltimes.vn