Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Mẫu website được thực hiện bởi Thế Giới Đồ Cổ

Đồ gỗ Mộc Gia 68
http://mocgia68.vn
Mộc gia 68
Đồ gỗ Cổ Xưa
http://dogocoxua.com
Đồ Gỗ Cổ Xưa
Du lịch Vietnamtravelcorp
https://vietnamtravelcorp.com/
Vietnam Travel Corp

Google bỏ ghi Hoàng Sa thuộc tỉnh Hải Nam Trung Quốc

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Shockwave, 12/5/15, [ Mã Tin: 20123 ] [335 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01218466392
  Địa Chỉ :
  Phường 2, Quận 8, Tp.HCM
  Gửi tin nhắn
  Nếu như trước đây, tìm kiếm “Hoàng Sa” trên Google sẽ ra kết quả Hoàng Sa, ngay phía dưới là dòng tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), hiện nay dòng “tỉnh: Hải Nam” đã bị công cụ này gỡ bỏ.

  [​IMG]
  Trước ngày 12/5, kết quả tìm kiếm "Hoàng Sa" trên Google hiển thị "Tỉnh: Hải Nam"

  Theo một số người dùng Internet Việt Nam, khi tìm kiếm từ khóa “Hoàng Sa” trên Google những ngày trước đây, kết quả hiển thị thông tin về quần đảo Hoàng Sa lấy từ trang từ điển trực tuyến Wikipedia. Điều đáng chú ý là ở cột bên phải, phía dưới dòng mô tả “Quần đảo Hoàng Sa là một nhóm khoảng 30 đảo, bãi san hô và mỏm đá ngầm nhỏ ở biển Đông”, xuất hiện dòng chữ “Tỉnh: Hải Nam”, ngụ ý Hoàng Sa là một phần của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

  [​IMG]
  Kết quả tìm kiếm "Hoàng Sa" trên Google ngày 12/5

  Tuy nhiên, khi tìm kiếm “Hoàng Sa” trên Google hôm nay (12/5), dòng “Tỉnh: Hải Nam” đã biến mất. Phần mô tả cũng nêu chi tiết hơn khi liệt kê tên gọi của Hoàng Sa theo cả tiếng Trung và tiếng Việt.

  Sự thay đổi của Google lần này rất có thể là kết quả của chức năng “Phản hồi” trên Google. Đây là chức năng dành cho người dùng khi phát hiện các lỗi, thông tin sai khi tìm kiếm. Người dùng có thể bấm vào nút “phản hồi”, chọn lỗi rồi chỉnh sửa và gửi lên Google. Hãng tìm kiếm Internet hi vọng công cụ “phản hồi” sẽ giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng.

  Một điều người dùng cũng cần lưu ý là thông tin được Google hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm được trích nguồn từ Wikipedia, không do Google quản lý. Hơn nữa, Wikipedia với tính chất là bách khoa toàn thư mở, đồng nghĩa với bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin đăng tải trên trang. Do vậy, cách tốt nhất khi gặp thông tin hiển thị sai trên Google là dùng nút “phản hồi”, đồng thời tạo tài khoản Wikipedia để chỉnh sửa.


  Theo ICTNews.vn
   

  Khu vực quảng cáo

  A.T thích bài này.

Google+
Xưa Và Nay