Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Mộc Gia



Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Hang động đầy giun đỏ tiền sử và thạch nhũ ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 10/6/16, [ Mã Tin: 45924 ] [167 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hang động đầy giun đỏ tiền sử và thạch nhũ ...
  Sâu trong lòng đất của thành phố Steamboat Spring thuộc tiểu bang Colorado là một hang động chết chóc. Không khí bên trong hang là khí lưu huỳnh cực độc, từ trần hang từng giọt acid nhỏ xuống, loại acid này đặc đến mức có thể làm thủng áo của bạn.



  Sàn hang thì lớp nhớp những mảng chất nhầy, quyện bởi acid từ trần và những thứ dung dịch không rõ nguồn gốc. Về cơ bản, đây là địa ngục trần gian, và bất kì người nào bước vào đây mà không có đủ đồ bảo hộ sẽ bỏ mạng sau vài giây.
  Vào trong hang, cảnh tưởng họ thấy thật kinh hoàng nhưng cũng thật lộng lẫy nơi mà con người chưa bao giờ đặt chân tới.


  [​IMG]

  Khi chuẩn bị vào hang họ sử dụng một ống thông gió lớn, để rút bớt lượng khí lưu huỳnh ra khỏi hang, để bớt nguy hiểm hơn.

  Khi vào trong lòng hang, cả một hệ sinh thái khép kín vẫn tồn tại. Những sinh vật này sống không cần ánh nắng mặt trời, và đặc biệt nhất, là một loài giun có màu máu đỏ. Chúng tụ tập thành từng đám dưới sàn hang và ăn những cục chất nhầy chứa đầy vi khuẩn đơn bào rụng xuống từ trần hang, cũng như có sẵn ở trên mặt đất.


  Nhà sinh vật học David Steinmann khi khám phá Hang Lưu Huỳnh này hồi năm 2007, nhưng phải mất tới 1.000 giờ phân tích trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học mới xác định được đây là một giống loài giun mới.

  Loài giun dài 2,5cm và mỏng như ngòi bút chì. Chúng bám dính lấy nhau thành từng cụm. Với cơ thể trong suốt, ta có thể dễ dàng thấy được những mạch máu đỏ trong cơ thể của chúng.



  Và chỉ phải lo lắng tới không chỉ khí lưu huỳnh cực độc nơi đây, trần hang còn nhỏ giọt acid đủ mạnh để là thủng áo bạn nữa.


  Khi bật đèn lên, cả đoàn kinh ngạc với cảnh tượng họ nhìn thấy. Những khối thạch cao lấp lánh ánh đèn, có lẽ là những thứ ánh sáng đầu tiên lọt vào được cái hang chết chóc này.

  Một hệ sinh thái sống không hề dựa trên ánh sáng Mặt Trời, mà là bằng khí độc hydrogen sulphide (hydro sulfur).


  Mức hydrogen sulphide trong hệ thống hang động này cao hơn 10 lần so với những núi lửa dưới lòng đại dương, những nơi cũng có một hệ thống sinh thái tồn tại.

  Việc máu loài giun này có màu đỏ thể hiện rằng máu chúng có tương tác rất tốt với oxy, đó có thể là những khám phá hữu ích cho con người để có thể tìm hiểu, nghiên cứu những môi trường thiếu hụt oxy.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay