Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Du Lịch Hàng nghìn đàn ông cởi trần cầu may ở Nhật Bản

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/2/16, [ Mã Tin: 37340 ] [282 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hadaka Matsuri đã có từ 500 năm trước là một trong những lễ hội cầu may độc đáo diễn ra vào tháng 2 hàng năm của người dân tỉnh Okayama, Nhật Bản.

  Vào thứ 7 của tuần thứ ba tháng 2 hàng năm, tại đền Saidaiji, tỉnh Okayama, Nhật Bản, người dân tổ chức Hadaka Matsuri. Đây là một lễ hội cầu may lớn vào dịp đầu năm của đất nước mặt trời mọc, mong muốn có sự trong sạch trong năm mới. Lễ hội năm nay diễn ra vào ngày 20/2.

  Hadaka Matsuri là một lễ hội truyền thống có từ khoảng 500 năm trước, những tín đồ tranh giành nhau để nhận được tấm thẻ bài của các tu sĩ Thần đạo vì nó mang tới cho người thắng sự may mắn trong cả năm mới.

  Những người đàn ông tranh nhau để lấy tấm bùa may mắn trong lễ hội Hadaka Matsuri năm 2015.


  Hàng năm, lễ hội thu hút tới hơn 9.000 người đàn ông tham gia, chưa kể tới số lượng du khách và người dân đến xem. Hadaka Matsuri còn có tên gọi dân dã khác là "lễ hội cởi trần" bởi người tham gia phải cởi hết quần áo và chỉ mặc một tấm khố.


  Ngày nay, những người tranh tài trong lễ hội sẽ tẩy trần bằng nước lạnh trước, tới gần nửa đêm, mọi đèn nến trong đền tắt đi, các tu sĩ đem hai tấm bùa may mắn (bùa bằng que gỗ) vào trong đám đông từ một cửa sổ ở trên cao. Để thắng cuộc người ta phải bắt được que gỗ may mắn và đâm nó vào một hộp đựng gạo, họ sẽ nhận được một năm hạnh phúc.


  Hương Chi (theo Roughguides)​

  VNExpress
   

  Khu vực quảng cáo


Google+