Hình ảnh triển lãm văn hóa Champa cổ

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi zzkk01, 16/3/15, [ Mã Tin: 17248 ] [1,188 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  090467879
  Địa Chỉ :
  90B/7 Tản Đà P9 Q5 , HCM
  Gửi tin nhắn
  Hình ảnh triển lãm văn hóa Champa cổ cho các bạn thấy được trước đây tại dãy đất hẹp miền trung có một nền văn hóa Champa cổ phát triển rực rỡ và có giá trị trong nền văn hóa thế giới nói chung . Nền văn hóa Champa cổ đã được rất nhiều chuyên gia trong và ngoài nước khám phá , nghiên cứu , và được "Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc" Unesco công nhận .

  van-hoa-champa-co-15.jpg

  Nơi mảnh đất hẹp miền trung từng tồn tại một vương quốc Champa cổ , nơi có nền văn hóa Champa cổ với những điêu khắc tinh tế , những nét chạm trỗ tài tình . Chứng tỏ nơi đây từng là nơi có những nghệ nhân lành nghề , thủ công mỹ nghệ và văn hóa phát triển khá rực rỡ . Các đồ vật cổ như ngà voi cổ đồng tiền cổ, chum tiền cổ cũng tìm thấy tại dãy đất này .

  van-hoa-champa-co-14.jpg

  Qua những hình ảnh cổ về tháp Chàm chúng ta thấy nghệ thuật điêu khắc của người Champa khá độc đáo và kỹ thuật cao . Hiện nay , các tỉnh miền trung với những tour du lịch trong và ngoài nước thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan các ngọn tháp chàm nổi tiếng của Champa xưa .

  Các bạn xem hình ảnh triển lãm văn hóa Champa cổ dưới đây sẽ thấy rõ nét độc đáo của nền văn hóa cổ đó .

  van-hoa-champa-co-10.jpg van-hoa-champa-co-09.jpg van-hoa-champa-co-08.jpg van-hoa-champa-co-06.jpg van-hoa-champa-co-05.jpg van-hoa-champa-co-04.jpg van-hoa-champa-co-03.jpg
   

  Các file đính kèm:


  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15
Đang tải...