Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Du Lịch Hồ nước xanh ngắt đang hot ở Hải Phòng: Cắm biển "Khu vực nguy hiểm" vì từng có người chết đuối

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Cẩm Nang Du Lịch - Du Học, 29/12/16, [ Mã Tin: 65875 ] [113 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  19006146
  Địa Chỉ :
  Bình Tân - Tp. Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Nhiều người đang mê mệt vẻ đẹp của hồ nước xanh ở Hải Phòng và phong tặng cho nó cái tên mỹ miều "Tuyệt Tình Cốc". Tuy nhiên, chính quyền tại đây đã phải cắm biển cảnh báo nguy hiểm sau khi hồ trở nên nổi tiếng.

  Tại Việt Nam có khá nhiều cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú được so sánh với vẻ đẹp của "Tuyệt Tình Cốc", một địa danh nổi tiếng trong truyện kiếm hiệp Kim Dung. Mới đây, dân mạng lại "khai quật" thêm một hồ nước có nước màu xanh biếc kỳ lạ ở Hải Phòng. Với khung cảnh độc đáo, chỉ trong vài ngày, đã có rất nhiều lượt bạn trẻ ghé thăm nơi này chụp ảnh.  Hồ nước xanh đẹp như tranh vẽ gây xôn xao mạng xã hội thời gian qua

  Hồ nước "bỗng dưng nổi tiếng" này nằm ở xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Hồ rộng chừng 20 ha. Những ngày qua, hàng nghìn lượt tham quan trong và ngoại tỉnh đổ xô tìm đến đây để được tận mắt nhìn thấy hồ nước có màu xanh biếc như đã qua mấy lớp màu trong photoshop.

  Ngày 27/11, chúng tôi đã tìm đến hồ nước xanh ở Hải Phòng để ghi nhận những hình ảnh thực tế của hồ nước này.


  Dù đang giữa trưa nhưng có khá đông trẻ con, các nhóm phượt và ê kíp chụp ảnh cưới tụ tập quanh hồ. Chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo cấm tại khu vực nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn phớt lờ. Họ đua nhau ra tận miệng hồ để được tận mắt kiểm chứng màu nước được miêu tả trong nhiều bài viết, chia sẻ mạng xã hội được đăng tải trước đó.

  Bà Trương Văn Quỳnh (Bí thư đoàn tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên) cho biết, hiện tại xã An Sơn chưa có công văn cụ thể nào liên quan đến hồ nước này cũng như kiểm định nguồn nước trên có những chất gì và an toàn hay không.

  "Chúng tôi mới làm vội cái biển cấm trong chiều nay chứ không là nguy hiểm chết người. Hồ này rất sâu, từng có công nhân khai thác đá chết đuối ở đây. Nước có màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ.

  Trước mắt chính quyền sẽ thắt chặt an ninh khu vực quanh hồ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Những thanh niên ở nơi khác kéo đến hồ vì hiếu kỳ chẳng may gặp tai nạn, địa phương chính là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Hồ nước xanh này đã có vài năm nay, chỉ có người ở xa hiếu kỳ chứ người địa phương chúng tôi chẳng còn lạ nữa", bà Quỳnh nói.


  Chính quyền địa phương treo biển cấm vào khu vực nguy hiểm nhưng bị nhiều người phớt lờ.


  Một bạn trẻ mạo hiểm ra sát mép hồ để xem màu nước.


  Các dịch vụ chụp ảnh cưới cũng nhanh chân tìm đến địa điểm mới này.

  Chính quyền xã An Sơn đã nhiều lần ngăn cản hoạt động khai thác đá bằng máy móc, thuốc nổ của một số doanh nghiệp phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây tại đây nhưng hiện tượng làm chui vẫn diễn ra. Từ 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40m. Hố đào đá âm trở thành hồ lớn chứa nước mưa, có màu xanh ngắt.

  Sự nổi tiếng đột ngột của hồ nước này đã mang đến một lượng khách lớn ghé thăm mỗi ngày. Tuy nhiên, việc đã từng có người gặp tai nạn và thậm chí là chết đuối ở đây vì hồ quá sâu - là sự thật mà không ai có thể phớt lờ. Việc các bạn trẻ hiếu kỳ trước một địa điểm độc đáo là có thể thông cảm được, thế nhưng, chúng ta không nên mạo hiểm chỉ để chụp một vài kiểu ảnh thôi phải không?


  Sự hiếu kỳ càng lúc càng tăng lên...


  ... mà không ai thật sự nhận thức được mức độ nguy hiểm của hồ nước
  Nguồn Tổng Hợp - Internet
   

  Khu vực quảng cáo


Google+