Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Gốm Sứ Hướng dẫn: 6 điều cần biết về chai hít Trung Quốc

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 23/5/16, [ Mã Tin: 44699 ] [1,540 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Những nhà sưu tập Phương Tây và cả những người châu Á đã mê mệt với các bộ sưu tập chai hít cổ của Trung Quốc từ khi nó được sản xuất lần đầu tiên vào thời nhà Thanh TK 18 . Chai hít thường được làm bằng ngọc quí giá và đựng loại thuốc lá cao cấp . đầu tiên các chai hít này chỉ dành cho vua và các quan cấp cao sử dụng . nhưng do nhu cầu và biến triển của xã hội những chai hít đã được làm nhiều hơn với nhiều loại chất liệu rẻ tiền cho dân sử dụng .

  Trên những chai hít có những bức tiểu họa tinh tế và rất nhỏ chỉ vài ba in , không chỉ cho thấy sự điêu luyện kỹ thuật của thợ thủ công triều đại nhà Thanh, mà còn cung cấp một góc nhìn khác về cuộc sống và văn hóa vào cuối triều đình Trung Quốc..
  1. Điêu khắc rất đặt sắc
  Nhu cầu chai hít là rất lớn, và giống như các thể loại khác của triều đại nhà Thanh các tác phẩm nghệ thuật được làm bằng các chất liệu như: thủy tinh, đá, ngọc bích, mã não, gỗ, ngà voi, sơn mài và hỗn hợp nhiều loại.

  Để thu hút người sử dụng thì nó phải vừa hữu dụng và phải vừa đẹp theo ý mỗi người. cho nên người thợ bỏ ra nhiều tâm huyết cho 1 tác phẩm từ cùng 1 loại chất liệu khác nhau hay kết hợp các chất liệu lại đó là sự kết hợp màu sắc tính chất của các vật liệu để làm nên kiệt tác.  2. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt

  Chai Hít được thực hiện sao cho thoải mái trong tay người dùng . Vì vậy bản hãy thu thập và tìm hiểu thật nhiều loại chai hít nếu có thể và khi đó hãy cảm nhận trọng lượng khi chai rỗng ruột , hãy xem và ghi nhớ các họa tiết trang chí, cách bố cục ...  3. Chọn cái bạn thích với mức giá của bạn
  Bạn hãy tìm hiểu và mua những chai hít cổ mà bạn thích và nằm trong khả năng chi trả của bạn, vì hi sưu tầm bạn chỉ cần thích là đã vui rồi , nhưng có khi bạn lại mua được một món đặt biệt với giá hơi . Nhưng nhìn chung tất cả đều có có phân giá cụ thể tùy vào chất liệu và người đã từng sử dụng nó . Như 1 chai hít làm bằng thủy tinh thì giá là dưới 3000 $ . trong khi các loại chai hít cổ làm bằng các vật liệu hiếm hơn thì giá sẽ lên đến hàng chục ngàn USD . và những loại đặt biệt dùng cho các vua chúa thì tại các cuộc đấu giá những chai hít cổ này được đưa lên với mức giá hàng triệu USD.


  4. Học hỏi kinh nghiệm để xác định nguồn gốc .
  Nếu bạn muốn sưu tập thì hãy tìm đến các nhà sưu tập uy tín để nhờ học hỏi kinh nghiệm và sau đó đến những nhà đấu giá đồ cổ để tham gia các phiên đấu giá hoặc tìm kiếm các bộ sưu tập cá nhân của những người uy tín . Nhưng trước hết bạn phải biết các đánh giá chất lượng , giá cả và loại Chai hít bạn đang định mua bằng các kiến thức cá nhân của bạn tích lũy khi gặp các Chuyên gia .


  5. Xem xét việc mua theo bộ sưu tập


  Hai chai sứ hít trán men, 1820-1908 . Cac (6,4 và 7,4 cm.). Giá $ 4,375

  Hãy lưu ý trong những bộ sưu tập chai hít cổ được bán thường có nhiều chai có giá trị thấp hơn các chai còn lại cho nên bạn hãy tìm hiểu và lựa ra những chai không có đúng giá trị thật của nó và mua riêng lẽ từng món theo sở thích của bạn .  6. Không ngừng học hỏi

  Để bắt đầu sưu tập chai hít cổ bạn cần phải tìm hiểu càng nhiều loại qua các tư liệu . Hiện đang có rất nhiều sách hướng dẫn có rất nhiều thông tin hữu ít đã được xuất bản trong 20 năm qua , các cuốn sách có cả hình ảnh để bạn có thể nhận biết chính xác .

  Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo website chính của hiệp hội Quốc tế về Chai Hít cổ của Trung Quốc .Tại Đây
   

  Khu vực quảng cáo


Google+