Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Kho Nước Dừa Ngon

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 29/10/15, [ Mã Tin: 27900 ] [105 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Cá bống là một loại cá có thịt thơm ngon đậm đà mà ai đã ăn qua cũng đều phải thừa nhận đều này. Không phải là cao lương mỹ vị nhưng món cá bống kho nước dừa sẽ là món ăn ngon, đưa cơm khiến cả nhà ưa thích đấy. Cá bống kho nước dừa thơm ngon cũng là một trong những cách chế biến món ăn từ loài cá này mà dân gian từ lâu vẫn thường nấu. Những con cá bống trắng tròn mẩy được tẩm ướp gia vị, đun liu riu cùng nước dừa sẽ cho gia đình bạn món cá kho ngon tuyệt, không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, hương vị thơm nức mũi khó có thể mà từ chối được. Vậy hãy cùng webnauan chế biến món cá bống kho nước dừa đúng điệu nhé !Cha Ca Kinh Ky



    Nguyên liệu chuẩn bị:
    - 300g cá bống trắng
    - 1 quả dừa tươi
    - Muối, đường, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.

    Các bước thực hiện :
    Bước 1:
    Cá bống trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

    Bước 2:
    Đổ nước dừa tươi ra bát, lấy phần nước.
    Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt trái hoặc ớt bột, đun sôi. Chan Ga Nuong My Mieu



    Bước 3:
    Cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

    Bước 4:
    Tiếp tục đun thêm để cá thấm gia vị và thịt cá săn lại, ngấm đều gia vị thỉnh thoảng dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay để cá không bị vỡ nát . cha ca la vong nguyen truong to

    Bước 5:
    Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, thịt cá cứng thì tắt bếp là có thể thưởng thức, thêm hành lá thái nhỏ vào.

    Dùng với cơm trắng nóng hổi đảm bảo đưa cơm lắm nhé !
    [​IMG]
    Cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon, nhất là những ngày trời se lạnh...đặc biệt không còn mùi tanh của cá.