Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ đúng cách

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi vutbay, 15/10/15, [ Mã Tin: 27158 ] [154 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    01222362122
    Địa Chỉ :
    địa chỉ
    Gửi tin nhắn
    Bếp điện từ ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng càng trở lên phổ biến. Tuy nhiên rất nhiều người băn khăn về cách sử dụng loại bếp mới này sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn về cách sử dụng bếp điện gia đình vừa hiệu quả lại an toàn, tiếc kiệm điện năng.

    Khi sử dụng bếp điện bạn cần chú ý những điều sau:

    1.Thông tin điều kiển được hiển thị trên bếp

    Có một lỗi mà người dùng hay mắc phải nhất đó chính là không mở đúng nút nguồn của bếp và chọn sai chế độ sử dụng bếp. Điều đúng đắn nhất của người tiêu dùng thông minh đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản suất trước khi dùng bất kỳ 1 sản phẩm nào. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về mỗi vật dụng trong gia đình bạn. Đồng thời cũng giúp bạn bảo vệ được người thân trong gia đình tránh khỏi những tại nạn không cần thiết do đồ dùng trong gia đình bạn gây ra.

    [​IMG]

    2.Không nên để bếp hoạt động hết công suất
    So với bếp ga thì bếp điện tử hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Để đảm bảo an toàn của bạn cũng như tăng tuổi thọ cho bếp nhà bạn, bạn không nên sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào vì nó có khả năng làm cháy các dụng cụ đang nấu. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau

    3.Không nên sử dụng chảo nhôm cho bếp điện
    Các món xào của gia đình bạn sẽ trở nên ngon hơn khi bạn sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại thay vì sử dụng bếp ga. Điều này vô cùng dễ hiểu do công suất hoạt động của loại bếp này cao hơn nhiều so với bếp ga nên rất phù hợp cho các món xào của gia đình bạn. Tuy nhiên điều này dẫn đến việc nếu như bạn sử dụng chảo nhôm để xào thì do đặc tính của nhôm là kim loại dẫn nhiệt nhanh hơn so với các vật liệu khác. Vì vậy nên khi đang ở nhiệt độ cao, bạn cho đồ ăn vào chảo sẽ dễ bị cháy và gây nguy hiểm cho bạn. Bạn có thể sử dụng chảo gang được phủ một lớp đồng mỏng sẽ rất phù hợp cho loại bếp này.

    [​IMG]
    4.Sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng
    Đặc tính của bếp điện đó là nhiệt độ dùng để nấu ăn rất cao. Các dụng cụ nấu nướng sẽ bị truyền 1 lượng nhiệt đáng kể từ bếp, xoong nồi cũng như đồ ăn. Vì vậy bạn không nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, bằng nhựa thì không an toàn. Lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn đó là các loại muỗng gỗ hay xẻng xào chịu được nhiệt độ cao.

    5.Tiết kiệm điện
    Trước khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của bạn. Điều nay có thể áp dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho các món chiên, rán có dùng nhiều dâu