Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Đức Thiện



Quạt Trần Kim Thuận Phong

Ẩm Thực Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình ngày Tết

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 29/12/16, [ Mã Tin: 65890 ] [97 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình ngày Tết

    Ngày Tết Dương lịch đã gần kề. Với một chút khéo léo, bạn có thể cho cả gia đình món quà bất ngờ với món bánh quy gừng thơm ngon cùng những lời chúc ý nghĩa.
    Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình ngày Tết (1).jpg

    1. Nguyên liệu làm bánh
    - 210 gram bột mì đa dụng

    - 1 gram muối nở (baking soda)

    - 1 thìa cà phê muối ăn

    - 5 gram bột gừng

    - 3 gram bột quế

    - 50 gram đường cát trắng

    - 70 gram mật ong hoặc corn syrup

    - 85 gram bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm

    - 1/2 quả trứng đánh tan

    Nguyên liệu để trang trí bánh

    - Đường bột: 220 gram

    - 1 lòng trắng trứng

    - 1 thìa cà phê nước cốt chanh (5 ml nước cốt chanh)

    Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình ngày Tết (2).jpg
    2. Hướng dẫn cách làm

    Sử dụng máy đánh trứng: Đầu tiên cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng vào âu, thêm đường đánh cho mềm nhuyễn nhớ đánh ở tốc độ vừa nhé, sau đó thêm trứng mật ong đánh thật đều.

    Rây chung bột mì, bột quế, bột gừng, muối, baking soda vào một âu khác.

    Các bạn đổ hỗn hợp bột mì đã rây chung với bột quế, bột ngô, muối, baking soda vào âu bơ đã đánh nhuyễn ở trên, cho lần lượt từng ít một, tốt nhất chia âu bột đó thành ba phần, mỗi lần cho vào đánh một phần thôi.

    Sau khi đánh xong, bột khá mềm và ướt. Các bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

    Bột đã lạnh và cứng lại, các bạn mang ta cán. Nếu trong lúc cán bột, bột vẫn hơi dính, các bạn rắc bột lên bề mặt cán và xoa bột mì vào cây cán bột.

    Cán bột mỏng khoảng 0,5 cm, sau đó dùng khuôn cookie cutte nhiều hình dáng cắt bột theo hình, và lấy miếng bột đã cắt đặt nhẹ vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến.

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút trước khi nướng. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10-12 phút. Hoặc các bạn thấy rìa bánh chuyển sang màu nâu là được (tùy vào mỗi loại lò nướng để điều chỉnh nhiệt cho phù hợp nhất).

    Trang trí bánh: Đánh tan lòng trắng trứng với ít nước chanh, bắt đầu thấy sủi bọt thì cho từng ít đường bột vào đánh, đến hết đường. Bạn thấy thành hỗn hợp mịn, dạng lỏng là được
    Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình ngày Tết (3).jpg
    Lưu ý: Có thể làm chín cách thủy lòng trắng trứng bằng cách đặt âu trứng lên một nồi nước vặn lửa nhỏ, đánh tan lòng trắng trứng trên đó rồi cho đường bột vào đánh cùng, hoặc cứ đánh như trên rồi khi trang trí bánh xong cho vào lò vi sóng quay thêm vài giây. Lòng trắng trứng sẽ chín.

    - Chia nhỏ hỗn hợp vào các bát nhỏ, cho vào đó một chút màu yêu thích trộn đều rồi bỏ vào túi bắt kem, dùng đui viết chữ để vẽ, trang trí bánh (chọn loại đui vẽ bánh nhỏ nhất).

    - Cuối cùng, bạn cho bánh đã vẽ vào lò vi sóng quay vài giây để lòng trắng của trứng được chín, và phần đường bột sẽ khô ráo hơn.

    - Bánh nguội hoàn toàn, các bạn cho vào hộp kín đậy lại là có thể sử dụng.
     

    Từ khóa:
Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...