Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Vàng Bạc - Đá Quý Hưỡng dẫn phân biệt trang sức Bạc thật giả

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 7/4/16, [ Mã Tin: 41403 ] [841 lượt xem - 3 bình luận]

dien thoai xua
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Bạc là loại trang sức quý giá của cả hai phái nam và nữ. Trang sức bạc ngày nay càng được tin dùng nhiều hơn bởi sự đẹp mắt và tinh tế của nó mang lại. Nhưng một thực tế cho thấy những thứ càng thu hút sự chú ý của nhiều người thì nguy cơ làm giả nhái lại càng tăng. Chính vì vậy, bạc cũng là loại trang sức bị cho là làm giả nhái nhiều nhất trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi phân biệt bạc giả và nhái trên thị trường tiêu dùng như hiện nay.


  Chất lượng bạc cao, bền đẹp với thời gian của món đồ trang sức vào khoảng 90-95% bạc. Chuẩn nhất là 92,5%.


  1.Phân biệt bạc thật, giả bằng nam châm

  Nam châm: Có nhiều cách để phân biệt được bạc thật, bạc giả. Phân biệt bằng nam châm thường được mọi người sử dụng, bởi tính đơn giản, tiện lợi cũng như có thể nhận biết tính chất bạc nhanh chóng, dễ dàng.

  Theo kinh nghiệm dân gian, đeo các đồ trang sức bạc rất “lành”, vừa kị gió, vừa tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít người mua đồ bạc về đeo, lành chưa thấy đâu đã rước bệnh ngứa, nổi mụn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Hiện nay, trong chế tác đồ trang sức bạc người ta thường pha thêm nhiều chất để có thể tạo được nhiều kiểu phong phú và đẹp hơn. Các cơ sở sản xuất có thể làm bạc giả để đánh lừa người sử dụng. Vì lợi nhuận, họ chỉ mạ bạc cho lớp ngoài của sản phẩm trong khi lõi bên trong có thể bằng sắt hoặc vật liệu khác rẻ hơn.

  Ngoài ra, nếu là người có chút kinh nghiệm thì bạn có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó.


  Phân biệt trang sức bạc thật và giả thế nào?

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra trang sức bạc thật bằng cách sử dụng nam châm. Vàng, bạc và bạch kim không mang tính từ và không bị hút bởi nam châm. Nếu sản phẩm bạc được mang đi kiểm tra nam châm và nó bị hút mạnh vào thỏi nam châm, thì đó chắc chắn không phải là bạc tốt.

  2. Phân biệt bạc thật, giả bằng axit nitric

  Cho một giọt nhỏ axit nitric lên miếng kim loại. Phản ứng giữa axit và miếng kim loại sẽ cho ra một trong 2 kết quả sau:
  • Nếu bạn nhìn thấy hiện ra một màu kem là bạc thật.
  • Nếu bạn thấy màu xanh lá nghĩa là kim loại đó không phải là bạc giả hay kim loại nào đó được mạ thành bạc.

  3. Phân biệt bạc thật, giả bằng âm thanh của bạc

  Bạc thật khi rơi xuống nền gạch hay mặt phẳng kim loại như đe thì tiếng kêu nặng không vang như sắt, thép, inox … Tiếng kêu của bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng và không vang, rền.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Bạc thường mềm dễ dàng có thể bị bóp méo hay cắn thử sẽ tạo vế lên mặt bạc.  Ngoài ra, nếu là người có chút kinh nghiệm thì bạn có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó

  4.Phân biệt bạc thật, giả bằng lửa

  Bạc cũng như vàng không bị oxi hóa cho nên cách đơn giản những vẫn phức tạp với mọi người vì không có dụng cụ nung bạc…. khi bạc thử lửa tới khi nóng đỏ lên sau đó để nguội hoặc nhúng vào nước làm nguội mà bạc không bị đen hay đổi màu khác là bạc thật, bạc nguyên chất hoặc bạc có phần trăm tạp chất ít.

   

  Khu vực quảng cáo

  Hữu ánh thích bài này.

 2. SĐT :
  0985297xxx
  Địa Chỉ :
  thành phố Thanh hóa
  Gửi tin nhắn
 3. SĐT :
  XemTrongBaiViet
  Địa Chỉ :
  Tp. Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
 4. SĐT :
  0936369548
  Địa Chỉ :
  Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Trong mấy cách này thì dùng bằng nam châm liệu có chính xác nhất không ạ ???
   
Google+