Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Laptop Hướng dẫn vệ sinh laptop

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 15/7/16, [ Mã Tin: 49236 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay mỗi người chúng ta ai cũng đều có thể sở hữu cho mình một chiếc laptop. Sau một thời gian sử dụng lâu dài ta cần phải vệ sinh lap top sạch sẽ. Khi chúng ta sở dụng laptop các bụi bẩn đóng trong máy nhiều sẽ làm cho máy chậm, ảnh hưởng đến các vi mạch trong máy.

  Hướng dẫn cách vệ sinh laptop

  - Dùng chổi mịn, tăm bông

  Đây là cách dụng cụ rất hữu ích cho việc vệ sinh laptop của bạn. Vì giá thành rẻ và có thể luông vào những ngóc ngách nhỏ bên trong máy.

  - Bộ vệ sinh laptop


  Giá thành của bộ dụng cụ vệ sinh laptop này ngoài thị trường khoảng 15 đến 45 nghìn đồng. Bạn có thể vệ sinh toàn bộ laptop của mình bằng bộ dụng cụ này. Dùng vì mịn và dung dịch lau màn hình sạch sẽ, dùng cọ để quét những bụi bẩn ở các khe, dùng bóng thổi để thổi những bụi bẩn trên bàn phím mà cọ không thể nào len vào được.

  - Máy hút và thổi bụi cho laptop


  Máy hút bụi rất cần thiết cho việc vệ sinh laptop. Nếu chỉ vệ sinh bằng các dụng cụ khác bạn chỉ vệ sinh được bên ngoài laptop mà thôi. khi sử dụng may hut bui laptop bạn có thể hút được các bụi bẩn nằm bên dưới bàn phím, các kẹt trên màn hình máy tính và cả trong các rãnh, các nguồn cắm của laptop. Giá thành của một chiếc máy hút bụi laptop trên thị trường tầm khoảng 50 nhìn đồng.

  - Dung dịch vệ sinh laptop


  Để vệ sinh laptop bạn có thể dùng nước tinh khiết, rượu iso-propyl hoặc giấm để lau màn hình.

  Đối với lớp vỏ bên ngoài bạn nên sử dụng một miếng vải mềm, thấm 1 ít dung dịch vệ sinh laptop hay có thể dùng cồn 90 độ pha loãng ra để lau chùi bên ngoài laptop cũng rất tốt. Cồn loãng có thể tẩy bay các bụi bẩn.

  Đối với các khe tảng nhiệt và quạt thông gió của laptop trước tiên là sử dụng chổi mịn hoặc khăn để làm sạch bụi và ngoài ra còn sử dụng nhíp để gắp những vật cứng, vụn nhỏ bụi bẩn bám vào các khe tảng nhiệt của laptop và dùng máy hút hút nhẹ các khe đó để bụi bẩn có thể được hút ra ngoài.


  Phần lớn các cổng kết nối của máy tính xách tay hiện nay đều không có lắp đậy do đó chúng tích trữ bụi bên trong rất nhiều. Tốt nhất là bạn nên dùng máy hút để hút bụi bẩn ra bên ngoài. Hạn chế việc dùng áp suất mạnh để thổi bụi vào bên trong.

  Nếu màn hình laptop thường chỉ bị bám bụi, nên dùng vải bông không có các sợi lông để lao chùi, hạn chế việc làm trầy màn hình. Còn nếu màn hình quá dơ, ta nên dùng các sản phẩm chuyên lau chùi màn hình để lau chùi là tốt nhất.


  Không được dùng dung dịch các loại nước rửa kính, xà phòng… bởi chúng có chứa những hoá chất gây hư hại cho màn hình.

  Không phun xịt trực tiếp lên màn hình. Tốt nhất là nên phun dung dịch vào vải mềm rồi hãy lau màn hình, để tránh việc phun trực tiếp vào màn hình có thể gây hư hại màn hình nghiêm trọng.

  Không vệ sinh màn hình khi máy tính chưa hoàn toàn tắt, bởi vì khi màn hình tắt bạn sẽ dễ dàng nhận ra các vết bẩn và đặc biệt tránh bị giật điện. Tốt nhất là nên tắt mát tính hoàn toàn rồi hãy vệ sinh.


  Cần quét dọn bàn phím laptop hằng ngày bằng một chiếc bàn chải hay bút lông dài, để dọn dẹp các bụi bẩn ẩn chứa trên và dưới bàn phím. Bạn có thể dùng bàn chảy đánh răng lông mịn để chà các bụi bẩn đóng trên bàn phím. Nếu có máy thổi, hút bụi chuyên dụng bạn nên tháo bàn phím ra và vệ sinh cả bên dưới chúng.

  Ngoài ra nếu bạn không thể vệ sinh cho chiếc máy tính của mình, các bạn có thể đem ra các của hàng uy tính để vệ sinh ở đây họ sẽ vệ sinh giúp bạn với giá từ 50 -100 nghìn.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay