Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Kiến Thức Tin Học Khái niệm Hacker và ý nghĩa của nó. Cracker là gì ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Kiến Thức Tin Học, 3/6/16, [ Mã Tin: 45454 ] [580 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01248121289
  Địa Chỉ :
  TP. Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn


  Khái niệm hacker bắt đầu hình thành từ thế kỷ 19, khi một nhóm thanh niên quản lý tổng đài điện thoại đã lợi dụng để chuyển hướng cuộc gọi, nghe lén các cuộc đàm thoại cùng nhiều trò khác. Vì thế quản lý tổng đài điện thoại hiện nay là nhân viên nữ .  Thuật ngữ " hacker " và " cracker ", đều có nghĩa là phá hoại máy tính, trong đó cracker có trình độ cao hơn. Nhưng do cracker cũng thực hiện công việc bẻ khóa giống như một hacker ở cấp độ thấp, sau này người ta gọi chung cả giới tin tặc đó bằng danh từ hacker.

  Hacker ra đời năm 1950 - 1960, gồm cả phần cứng lẫn phần mềm tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ). Giám đốc của MIT là Marvin Minsky cho phép những sinh viên đam mê công nghệ tiếp cận trực tiếp với những cỗ máy tính đồ sộ này và đây được coi như nền tảng đầu tiên của các hacker tương lai. Các tên tuổi nổi bậc sau này như Peter Deutsch, Bill Gosper, Richard Greenblatt, Tom Knight và Jerry Sussman.

  Năm 1970-1980 không có pháp luật kiểm soát hacker.

  Cuối những năm 1980, họ ban hành đạo luật chống lạm dụng và lừa đảo thông qua máy tính. Mọi hành vi thâm nhập máy tính của người khác mà không được phép sẽ bị khởi tố và phạt tù, phạt tiền, tùy theo mức độ nghiêm trọng.


  Sau MIT, đại học Carnegie Mellon, Stanford ... Là các trung tâm đào tạo hacker nổi tiếng thời bấy giờ.

  Câu lạc bộ máy tính Homebrew tại San Francisco (Mỹ). Là nơi hội tụ những người yêu thích điện tử và muốn xây dựng máy tính của riêng mình với mục đích mang tính cá nhân, chứ không phải phá hoại tài sản của người khác. Nổi bật trong nhóm này là Lee Felsenstein, Steve Dompier, Steve Wozniak, Steve Jobs và Bill Gates, người đặt nền móng PC cho cả thế giới.

  Có nhiều nhóm hacker thì âm thầm lợi dụng các lỗ hổng bảo mật để thu lợi cho mình. Chính vì điều này, một loạt thuật ngữ rắc rối đã ra đời để thể hiện bản chất của từng nhóm hacker.

  Tin tặc ở nước này có thể tấn công website, lừa đảo người dùng Internet ở nước khác. Hàng loạt quốc gia phải xây dựng luật chống tội phạm tin học của riêng mình.

  - Hacker mũ trắng: Là những chuyên gia lập trình chuyên tìm các lỗi của phần mềm với mục đích sửa chữa, xây dựng hệ thống an toàn hơn.


  - Hacker mũ đen: Là những hacker phá hoại và trục lợi cho mình.


  - Hacker mũ xanh/samurai: Là những chuyên gia lập trình tài năng, được các hãng như Microsoft mời về làm việc chuyên tìm lỗi cho phần mềm của họ.

  - Hacker mũ xám hay mũ nâu: Là người làm tất cả 2 công việc của hacker mũ trắng và mũ đen

  Dù tự nhận mình là giới nào, họ vẫn đang làm công việc xâm nhập hệ thống thông qua những lỗ hổng bảo mật. Nếu tấn công trái phép và gây hậu quả, hacker ở giới nào cũng bị xử trước pháp luật một cách bình đẳng.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay