Tượng - Lũa - Khay Trà KHAY TRÀ GỖ HƯƠNG

Xem trong 'Làng Đồ Gỗ' đăng bởi Làng Nghề Mộc, 17/8/16, [ Mã Tin: 51944 ] [87 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0904222936
    Địa Chỉ :
    Đông Giao - Lương Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương
    Gửi tin nhắn
    KHAY TRÀ GỖ HƯƠNG TA ĐIỂM NHẤN KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN!

    Trong văn hóa của người Việt, khay trà cùng với ấm trà từ xưa vốn đã trở thành trung tâm,điểm nhấn quan trọng trong không gian phòng khách. Khay trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đế an chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện.

    Mặt khác nó làm cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

    Kích thước khay trà: gỗ hương ta rộng 60cm /35cm giá chỉ 800,000 VNĐ. Liên hệ 0904222936.

    Cách thức thưởng trà được nâng lên thành nghệ thuật có ở Trung Hoa và Nhật Bản - nơi đã từng coi trà như một tôn giáo (như cách gọi Trà Kinh, Trà đạo).

    Còn ở Việt Nam có Phong trà (phong cách uống trà), thể hiện phong phú những khía cạnh văn hoá ứng xử của người dân Việt. Và cách ẩm trà của người Việt cũng rất riêng, rất độc đáo: các bậc tiền nhân xưa cho rằng, ẩm trà là một nghệ thuật, mà nghệ thuật thì phi công thức.

    Vì lẽ ấy các bậc tiền nhân thường có cách uống trà như sau: trước khi uống thường đưa qua mũi để tận hưởng hương vị trà, sau mới hạ dần xuống miệng, môi nhấp ngụm nhỏ, thấy chát đắng, chân răng cảm nhận như chặt lại, miệng chép liền mấy cái đã thấy dịch vị trong miệng tiết ra có vị ngọt dịu, lòng sảng khoái luận về trà.

    Người Việt dùng trà nguyên thủy (trà mộc chưa được ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau thành trà sen, trà sói, trà bạch ngọc (ướp hương từ năm loại hoa màu trắng: nhài, cúc trắng, bông bạch, mộc và ngọc lan); trà mật ong, trà long nhãn, trà nhân sâm... Mỗi loại trà làm nên một hương vị khác nhau, trong đó trà sen là thứ trà quý nhất, ngày xưa chỉ dành cho bậc vua chúa thưởng thức.

    Người Việt Nam thưởng trà theo cách độc ẩm (một mình), đối ẩm (hai người), hay quần ẩm (nhiều người) thể hiện văn hóa thuần chất của mình, đồng thời vẫn còn có những tiêu chuẩn về chất lượng cũng như vị thế của việc thưởng trà.

    Nước dùng pha trà thường phải là thứ nước mưa được hứng giữa trời, hay từ các suối nguồn tự nhiên, cầu kỳ hơn nữa là thứ sương đọng trên lá sen vào buổi sớm mai. Cách đun nước cũng phải phải đảm bảo giữ được độ thanh tĩnh và không làm ảnh hưởng đến hương vị của trà (người Việt gọi là “nhất thủy,” “nhì trà”) tức là việc dùng trà mộc hay trà hương.

    Những người có thú đam mê uống trà ngày nay đã đề ra 5 chuẩn mực về cách chọn trà ngon: “sắc-thanh-khi-vị-thần,” nhưng với những người sành trà, thì trà mộc móc câu (cánh trà sao quăn lại giống hình móc câu) là loại trà quý nhất.
    KHAY TRÀ GỖ HƯƠNG  (1).jpg KHAY TRÀ GỖ HƯƠNG  (2).jpg