Ẩm Thực Khéo tay nấu mì kishimen trứ danh đãi cả nhà cuối tuần

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 5/1/17, [ Mã Tin: 66700 ] [63 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Kishimen là một loại mì udon điển hình ở thành phố Nagoya (Nhật Bản). Món mì này gồm udon, chả cá, đậu hũ chiên, mực khô và boaro xắt nhuyễn.
    nấu mì kishimen.jpg
    Nguyên liệu nấu mì kishimen trứ danh của Nhật
    Mì udon: 500 gram

    Khô cá hồng: 100 gram

    Xương gà: 2 bộ

    Tương miso trắng: 50 gram

    Chả cá: 500 gram

    Khô mực: 50 gram

    Đậu hũ chiên: 2 miếng

    Cải bó xôi: 100 gram

    Nấm đông cô: 100 gram

    Hành boaro: 100 gram

    Lê: 1 kg

    Muối, đường, dầu ăn

    Cách nấu mì kishimen
    Nấu nước dùng

    Rửa sạch xương gà, chặt thành miếng vừa ăn. Trụng xương gà qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

    Rửa sạch lê, để ráo. Cắt lê làm 2 hay làm 4 tùy thích.

    Cho xương gà cùng 3 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho lê vào. Hầm xương gà và lê khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc nước hầm qua rây để lấy nước dùng.

    Tách lấy khoảng 500 ml nước hầm, đun sôi. Khi nước sôi, cho khô cá vào, tiếp tục nấu nước sôi khoảng 2 phút. Tắt bếp, để nguội. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy nước dùng.

    Gọt bỏ phần gốc già của nấm đông cô, ngâm nấm với nước muối, xả sạch, để ráo. Dùng mũi dao, rạch hình chữ thập lên phần mũ của nấm.

    Cùng lúc đun sôi 2 loại nước dùng. Khi cả hai đều sôi, trộn hai loại với nhau. Cho nấm đông cô vào. Khi nấm đông cô chín, nêm sốt miso và gia vị vừa ăn.

    Chế biến các nguyên liệu khác

    Nhặt cải bó xôi, ngâm nước muối, để ráo. Đun sôi nước, cho khoảng một muỗng canh dầu ăn vào, nhanh tay trụng cải bó xôi. Sau khi trụng xong, ngâm cải bó xôi vào nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để giữ màu và độ giòn.

    Chiên nóng chả cá.

    Rửa sạch hành boaro, cắt nhuyễn.

    Cắt đậu hủ thành những lát mỏng. Chiên vàng.

    Trình bày mì kishimen

    Trụng mì udon qua nước sôi, cho vào tô. Lần lượt cho chả cá, khô mực, cải bó xôi, đậu hủ vào. Chan nước dùng lên trên. Món này dùng nóng.

    Lưu ý khi nấu mì kishimen
    Bạn có thể thay 1 kg lê bằng 2 kg củ cải.

    Khi hầm xương, bạn phải canh để vớt bọt.
     

    Từ khóa:
Google+
Từ khóa:
Đang tải...