Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Khi nào nên lấy cao răng

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi theholiday2011, 22/2/14, [ Mã Tin: 7439 ]

 1. Khoảng 15 phút, sau khi chúng ta ăn nhai sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Nếu lớp màng mỏng này không được làm sạch, các vi khuẩn sẽ kéo đến và tích tụ khiến lớp màng ấy ngày càng dày lên tạo thành mảng bám. Khi mảng bám còn mềm, bạn có thể dễ dàng làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ tơ nha khoa. Nhưng khi tồn tại lâu, mảng bám vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh... trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gọi là cao răng hay vôi răng.Cao răng khó có thể làm sạch bằng các phương pháp thông thường như thường xuyên chải răng, hay súc miệng, dùng tay, chỉ có các bác sĩ nha khoa mới có thể làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dùng. Vậy khi nào nên lấy cao răng?
  [​IMG]

  Bạn đừng đợi có cao răng mới đi lấy

  Nếu không lấy cao răng kịp thời, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi với các biểu hiện răng dễ chảy máu, chảy máu chân răng miệng có mùi hôi. Hoặc cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt răng khi ăn uống, nặng hơn có thể lung lay và rụng. Cao răng còn gây ra viêm tuỷ ngược dòng. Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng… do những ảnh hưởng này mà cao răng cần được lấy sạch. Tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ nha khoa kiểm tra các mảng bám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.
  Để ngăn ngừa cao răng sau khi ăn, bạn hãy đánh răng xoay tròn bàn chải trong vòng 3 phút, sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng. Khám răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rất cần khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của nha sĩ


  [​IMG]

  Để được tư vấn quý khách vui lòng liên hệ:
  Nha khoa Trang Dung
  Cơ sở 1: 3K Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: (04) 39711023
  Cơ sở 2: 3B Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: 04) 39721784
  Email: info@nhakhoatrangdung.com.vn
  Web: http://nhakhoatrangdung.com.vn
  YM: nhakhoatrangdung1

   

  Khu vực quảng cáo


Google+