Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bí Ẩn - Kho Báu Kho báo cổ dưới đáy biển với số lượng vàng lênh đến...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 16/6/16, [ Mã Tin: 46262 ] [327 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Đầu năm 2015, các thợ lặn nghiệp dư đã tìm thấy kho báu cổ với hơn 2.000 đồng tiền vàng nặng tới 6kg có niên đại hàng ngàn năm ngoài bờ biển thành phố cảng Caesarea, Israel.


  Những đồng tiền vàng này sẽ cung cấp những bằng chứng khảo cổ quý giá từ thời kỳ Fatimid, khoảng thế kỷ thứ 10-11, Kobi Sharvit, giám đốc đơn vị khảo cổ học hàng hải của Israel cho biết.

  Các thợ lặn ban đầu nghĩ rằng họ phát hiện những đồng xu đồ chơi nhưng sau đó họ đã mang những đồng xu vàng này tới cho các nhà khảo cổ giám định.


  Các thợ lặn đã giao toàn bộ các đồng xu tìm thấy cho cơ quan nghiên cứu.

  Tháng 7/2015, một nhóm săn lùng kho báu nghiệp dư tại Florida (Mỹ) đã bất ngờ tìm thấy một kho vàng toàn những đồng tiền Tây Ban Nha cực hiếm, được định giá vào khoảng 4,5 triệu USD.  Số vàng trên được tìm thấy ngoài khơi Vero Beach, bang Florida vào ngày 30/7, với sự hỗ trợ của công ty trục vớt xác tàu 1715 Fleet-Queens Jewels, phía sở hữu quyền đối với xác tàu đắm này.


  Tổng cộng 350 tiền vàng được tìm thấy, trong đó có 9 đồng thuộc dạng cực hiếm, được gọi là đồng 8 escudos hoàng gia.
  William Bartlett, 51 tuổi, chính là thợ lặn đã phát hiện kho báu trên trong lúc làm việc cho tàu S/V Capitana của hãng 1715 Fleet-Queens Jewels.  Rob Wilson - lãnh đạo nhóm thợ lặn trên cho hay họ đã tìm thấy 868 đồng tiền vàng. Ngoài ra, nhóm thợ lặn còn vớt được 577 lon, 116 chai thủy tinh, quần áo...

  Số vàng này chỉ là một phần nhỏ của kho báu đã được một đội tàu gồm 11 chiếc vận chuyển vào năm 1715 về Tây Ban Nha, trước khi chúng gặp bão và lật úp ngoài khơi bờ đông của Florida.  Số tiền thu lại từ việc bán số vàng này sẽ được sử dụng để trang trải các chi phí phát sinh trong quá trình dọn dẹp rác thải đại dương.

  Nhóm thợ lặn này có nhiệm vụ thường xuyên dọn dẹp rác thải, làm sạch vùng nước xung quanh bến cảng Wellington. Hiện tại, nhóm thợ lặn đang phải tự bỏ tiền túi để trang trải cho các hoạt động của mình.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay