Khoai tây chiên tuyệt ngon

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Lonely Star, 13/8/15, [ Mã Tin: 24103 ] [185 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0949559395
    Địa Chỉ :
    TP HCM
    Gửi tin nhắn
    Khoai tây chiên là món ăn rất phổ biến và được các bé rất yêu thích. Mẹ hãy học cách chế biến để con yêu thưởng thức tối nay nhé.

    Khoai tây chiên bơ

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    - 500g khoai tây

    - 1 hộp bơ vàng

    - Gia vị: dầu ăn, muối, tương ớt, giấy thấm dầu

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Gọt vỏ khoai tây

    - Thái miếng dày vừa ăn, dài khoảng 0,5 cm, lưu ý bỏ khoai tây đã thái vào chậu nước lạnh, sau khi thái xong cho ra rổ để ráo nước

    Bước 2: Chuẩn bị nước luộc khoai tây

    - Pha nước theo tỉ lệ: 1/2 thìa đường + 1 thìa muối, cho khoai tây vào luộc sơ qua

    - Luộc đến khi khoai tây vừa chín tới, đổ vào chậu nước lạnh, ngâm trong 3 phút, vớt ra rổ để ráo nước

    Bước 3:

    - Đun nóng dầu, cho khoai tây vào chiên, lưu ý nên chiên khoai tây với lượng dầu ngập mặt khoai tây nhé

    Bước 4: Ướp vị khoai tây

    - Trộn nguyên liệu trộn khoai tây theo tỉ lệ : 3 thìa bơ vàng + 1 thìa đường, cho vào chảo đun nóng đến khi đường và bơ tan chảy vào nhau, cho tiếp khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút đến khi bơ quyện đều quanh miếng khoai tây là được nhé

    Khoai tây chiên xù

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    400g khoai tây

    200g thịt nạc hay thịt gà băm nhỏ hoặc 1 hộp cá ngừ tùy thích

    1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài 150g bột mỳ

    150g bột chiên xù

    3 quả trứng gà, 50g bơ để ở nhiệt độ phòng

    1 thìa nhỏ bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ, 1/4 củ hành tây băm nhỏ

    Vài cây cần tây (chỉ lấy phần lá)

    Muối, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư, cho vào nồi luộc.

    Khoai chín mềm vớt ra cho ráo nước rồi đổ vào âu to.

    Cho 50g bơ vào bát khoai.

    Nghiền nát khoai tây và bơ, thêm vào 1 thìa nhỏ bột tỏi (hoặc tỏi băm nhuyễn), chút muối và hạt tiêu.

    Cho thịt nạc hoặc thịt gà băm nhỏ hoặc cá ngừ hộp (tùy thích) vào âu khoai cùng 1/4 củ hành tây băm nhỏ (bạn có thể thay bằng hành khô), lá cần tây thái nhỏ và phô mai bào sợi.

    Thêm tiếp 1 quả trứng gà, trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Nặn khoai thành những viên tròn hoặc dài tùy thích.

    Đổ bột mỳ, 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan và bột chiên xù ra 3 cái đĩa lòng sâu.

    Lần lượt lăn viên khoai tây qua đĩa bột mỳ, đĩa trứng và đĩa bột chiên xù, làm tới hết.

    Đổ dầu ăn vào chảo sao cho ngập viên khoai, đun sôi, thả khoai vào chiên chín vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng, chấm cùng tương ớt sẽ ngon hơn.

    Món khoai tây chiên xù rất thích hợp làm cho bé ăn. Những viên khoai tây chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn bé sẽ rất thích.

    Chúc các bạn ngon miệng!