Kịch độc - Nanh Gấu hang động (Cave Bear tooth fossil)

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Saber tooth Cat, 5/3/16, [ Mã Tin: 38931 ] [636 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  01226969000
  Địa Chỉ :
  Hà Nội, Việt Nam
  Gửi tin nhắn
  Trình làng: Kịch độc - Nanh Gấu Hang động hóa thạch, dài gần 11 cm, đặc ruột, cầm lạnh tay.
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]


  Thông tin về Cave Bear (Ursus Spelaeus)

  [​IMG]

  Gấu hang động Châu Âu hay Ursus spelaeus đã tồn tại trong hai thời kỳ băng hà khác nhau và là một trong những động vật có vú nổi tiếng nhất của Kỷ Băng Hà (Ice Age). Nó được cho là đã tiến hóa từ Gấu Etruscan (có thể là Ursus deningeri) và sống từ 5,3 triệu năm trước cho đến khoảng 10.000 năm trước đây. Tuổi thọ gấu hang được tin là được khoảng 20 năm hoặc ít hơn. Tên spelaeus được lấy từ chữ La Mã cổ đại spelaio nghĩa là hang động. Nó đã được gọi là Ursus spelaeus, bởi vì hầu hết các di vật của gấu hang đã được tìm thấy trong các hang động.

  [​IMG]


  MÔI TRƯỜNG SỐNG
  Con gấu hang động từng sống ở địa phận của Áo, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan, Đức, Ý, Croatia, Hy Lạp, Ba Lan, Hungary, Romania, Hy Lạp và Nga. Nó ưa thích các khu vực rừng núi thấp. Người ta không biết chắc chắn liệu chúng có đến thăm những hang động trên một cơ sở thường xuyên hoặc liệu chúng sử dụng hang chỉ để ngủ đông.
  [​IMG]
  Từ trái qua phải: 1. Gấu tiền sử Arctotherium Augustidens, 2. Gấu Mặt Ngắn Khổng lồ Bắc Mỹ, 3. Gấu Hang Châu ÂU, 4. Gấu Bắc cực, 5. Gấu Kodiak(gấu xám Bắc Mỹ), 6. Gấu nâu, 7. Gấu Đen Mỹ, 8. Gấu ngựa, 9. Gấu Đeo Kính, 10. Gấu Sloth, 11. Gấu trúc, 12. Gấu chó.

  [​IMG]


  ĐẶC ĐIỂM
  Con gấu hang động có một khung cơ thể khổng lồ với một cái đầu lớn, hộp sọ hình vòm, trán dốc, và đôi mắt nhỏ. Gấu hang đực nặng trung bình 900-1.100 pounds (từ 450- 500 kg), với con cái khoảng một nửa trọng lượng đó. Tuy nhiên, qua thời gian, gấu hang động có sự đa dạng hơn nhiều về kích thước. Chúng lớn lớn hơn nhiều trong thời kỳ băng hà (Ice Age) và sau đó được nhỏ trong thời interglacials (giữa thời kỳ băng hà) để điều chỉnh thích nghi khí hậu. Bộ khung cơ thể của nó là tương tự như của một con gấu xám Bắc Mỹ .
  [​IMG]


  CHẾ ĐỘ ĂN
  Mặc dù các nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn của gấu hang động chủ yếu là chế độ của động vật ăn cỏ, lý do cho điều đó là rất có thể vì con mồi của nó đã mất đi từ sự thay đổi khí hậu. Nó có thể cũng đã phải cạnh tranh thức ăn với các động vật khác.

  [​IMG]
  [​IMG]


  TUYỆT DIỆT
  Hầu hết các con gấu hang động có vẻ như đã chết hết trước khi diễn ra Kỷ băng hà Weichselian, nhưng 1 số con sống sót kéo dài trong các địa phận của châu Âu cho đến cuối thời kỳ băng hà cuối cùng. Thời gian cho thấy rằng mất môi trường sống của gấu hang là do biến đổi khí hậu về khoảng 27.800 năm trước đây, trong thời kỳ Glacial Maximum. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân được cho là đã dẫn đến sự tuyệt chủng của con gấu hang. Nhiều hài cốt của con gấu hang đã được tìm thấy là do chết bệnh. Điều này có thể được gây ra bởi một sự thay đổi mạnh mẽ trong chế độ ăn uống dựa trên bởi sự thay đổi khí hậu. Thời gian ước tính của sự tuyệt chủng của con gấu hang diễn ra từ 27.800 năm trước đây đến 8.000 năm trước đây.
  [​IMG]

  [​IMG]
  dịch từ Bearsoftheworld.net
   

  Chỉnh sửa cuối: 5/3/16
  Từ khóa:


 2. SĐT :
  01226969000
  Địa Chỉ :
  Hà Nội, Việt Nam
  Gửi tin nhắn
  Gấu Hang đấu với Sư tử Hang động => Sư tử hang động hi sinh :'( (Cave Bear killed Cave Lion)

   
Đang tải...