Kịch độc - Răng Hổ Nanh Kiếm (Smilodon - Saber tooth Cat)

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Saber tooth Cat, 19/7/15, [ Mã Tin: 22529 ] [1,601 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01226969000
  Địa Chỉ :
  Hà Nội, Việt Nam
  Gửi tin nhắn
  Trình làng - Vài chiếc răng Hổ Nanh Kiếm tiền sử

  1. Răng cửa (incisor)

  [​IMG]
  [​IMG]


  2. Răng hàm (molar)

  [​IMG]
  [​IMG]


  photo 1 (6).JPG photo 2 (6).JPG photo 3 (4).JPG


  Thông tin về loài Hổ Nanh Kiếm


  Con Hổ Nanh Kiếm là một trong những động vật thời tiền sử nổi tiếng cùng với những con thú tiền sử khổng lồ như voi ma mút lông mịn. Hổ Nanh Kiếm rong ruổi các vùng đất Miền Trung và Tây của Hoa Kỳ và các vùng của cả hai miền Bắc và Nam Mỹ và chúng được đặt tên như vậy vì có các răng nanh to lớn mà các bộ xương hóa thạch đã chỉ ra điều đó, nhô ra khá xa khỏi miệng.Chúng đã bị tuyệt chủng trong thời kỳ Quanternary (sự kết thúc của giai đoạn khủng long ) và trong thời kỳ băng hà.

  [​IMG]


  Mặc dù tên của nó, các con Hổ Nanh Kiếm đã không thực sự liên quan đến những con hổ hiện đại được tìm thấy ở khắp các khu rừng nhiệt đới của châu Á. Người ta nghĩ rằng con Hổ Nanh Kiếm sẽ đi lang thang khắp các vùng đồng bằng đồng cỏ và rừng cây mở trong suốt cả hai miền Bắc và Nam Mỹ, nơi các loài này sẽ về thay đổi một chút tùy thuộc vào khu vực mà Chúng sinh sống.


  [​IMG]

  Con Cọp Nanh Kiếm là một trong những động vật Kỷ Băng Hà nổi tiếng nhất nhưng ta biết rất ít về chúng khi chúng được cho là đã tuyệt chủng khoảng 10,000 BC (trước Công nguyên) đó là một thời gian dài trước đây. Con Cọp Nanh Kiếm được đặt tên vì các răng nanh có thể phát triển đến hơn 7 inch (~18 cm) chiều dài và có khả năng gây ra trọng thương chính con mồi của chúng với một vết cắn.

  [​IMG]

  Đáng buồn thay, màu sắc của Con Cọp Nanh Kiếm chưa được rõ nhưng người ta cho rằng nó có màu lông tương tự như con sư tử hiện đại ngày nay được tìm thấy ở châu Phi (và nó không liên quan chặt chẽ đến loài sư tử). Con Cọp Nanh Kiếm cũng đã có một cơ thể mạnh mẽ, cơ bắp mà có nghĩa là nó có thể nhanh chóng chộp bắt và vồ lấy con mồi của nó trước khi sử dụng răng sắc như dao để gây ra các đòn chí tử.

  [​IMG]

  Trong cùng một cách như mèo hiện đại ngày nay, Con Cọp Nanh Kiếm là một động vật ăn thịt và là kẻ săn mồi chiếm ưu thế nhất trong lãnh địa của nó. Động vật ăn cỏ to lớn như hươu, nai và bò rừng sẽ là những con mồi phổ biến nhất của Con Cọp Nanh Kiếm cùng với thỉnh thoảng là những con mồi khổng lồ như voi ma mút lông mịn nhưng hiếm vì nó nhỏ hơn nhiều so với con mammut, mặc dù chế độ ăn uống của chúng chưa được biết chính xác.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Con Cọp Nanh Kiếm được cho là loài động vật dữ tợn nhất và do đó là các động vật ăn thịt đỉnh cao trong môi trường của nó vì vậy đã không có kẻ thù tự nhiên trên vùng đồng bằng Mỹ. Con người được cho là nguyên nhân có khả năng nhất cho sự sụp đổ của loài mèo khổng lồ này và hơn 2.000 bộ xương Con Cọp Nanh Kiếm đã được tìm thấy nổi lên trong hố Tar gần Los Angeles.

  [​IMG]

  Như với mèo hiện đại, các con Con Cọp Nanh Kiếm sẽ nuôi con trong những tháng thời tiết ấm áp đầu xuân, khi sau một thời gian mang thai có thể kéo dài như 8 tháng, Con Cọp Nanh Kiếm cái sẽ cho ra đời trung bình 3 con mỗi lứa. Không có nhiều thông tin về Con Cọp Nanh Kiếm non nhưng chúng có thể bị mù bẩm sinh như các con gấu mèo ngày hôm nay.

  [​IMG]

  Con Cọp Nanh Kiếm được cho là đã tuyệt chủng hơn 12.000 năm trước khi có sự định cư con người lần đầu tiên đến châu Mỹ. Mặc dù sự thay đổi khí hậu cũng có thể là nguyên nhân chính cho sự sụp đổ của chúng, tuy nhiên ta biết rất ít thông tin về điều đó.

  [​IMG]

  Nguồn: Wikipedia

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]

  Răng cửa Hổ Nanh Kiếm (Smilodon Incisor) (ảnh sưu tầm)

  [​IMG]

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Răng hàm nhị sơn Hổ Nanh Kiếm (Smilodon Molar) (ảnh sưu tầm)
   

  Chỉnh sửa cuối: 19/7/15
  Từ khóa:
  Trường_Thi thích bài này.


Người dùng tìm thấy trang này bằng cách tìm kiếm cho:

 1. cọp thời tiền sử

  ,
 2. răng cọp

Đang tải...