Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Giải trí 'King Kong' chi tiền khi làm phiền người dân Quảng Bình

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 23/2/16, [ Mã Tin: 37832 ] [169 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  9h40 sáng nay, đoàn làm phim "Kong: Skull Island" có mặt tại Quảng Bình. Zing.vn đã có cuộc trò chuyện với ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình.

  Ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Bình khẳng định, Sở sẽ hỗ trợ hết mình để đoàn làm phim King Kong có được những ngày quay phim tốt nhất ở đây.

  Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình (phải) đón tiếp đoàn làm phim King Kong sáng nay. Ảnh: NVCC


  - Trong khoảng thời gian đoàn làm King Kong quay tại đây (từ 23 đến 27/2), phía Sở VHTTDL tỉnh có sự hỗ trợ như thế nào, thưa ông?


  - Chúng tôi nhận thấy, việc một đoàn làm phim lớn, chuyên nghiệp của Hollywood xuất hiện và thực hiện những cảnh quay phim tại Quảng Bình là thông tin rất hấp dẫn, thú vị đối với công chúng trên toàn thế giới. Chúng tôi xem đó là một vinh dự. Đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Do đó, chúng tôi hỗ trợ hết mình để đoàn làm phim có được những cảnh quay hiệu quả nhất, đẹp nhất.

  Bên cạnh đó, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức những buổi tiếp xúc, giao lưu giữa đoàn làm phim (gồm đạo diễn và các diễn viên nổi tiếng) với báo chí, công chúng để thông tin, hình ảnh trở nên gần gũi, thân thiết với người dân. Cũng qua đó, phía đoàn làm phim cũng cảm nhận được sự hiếu khách, tình cảm nồng nhiệt của người dân Quảng Bình dành cho họ.

  - Vậy Sở VHTTDL Quảng Bình sẽ có những kế hoạch cụ thể gì trong dự án làm phim này?

  - Trước hết chúng tôi đảm bảo với đoàn làm phim về địa điểm quay (ở 3 nơi là hang động Tú Làn, hồ Yên Phú ở Trung Hóa và đèo Đá Đẽo) sẽ được tuyệt đối an toàn. Phải khẳng định, đoàn làm phim King Kong rất chuyên nghiệp. Chúng tôi đã làm việc với nhau nhiều lần. Trước khi chính thức quay, phía đoàn làm phim đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất lâu. Hơn một năm nay, họ đã qua lại đây để hoàn tất cả thủ tục và chuẩn bị chu toàn cho bối cảnh. Riêng lần này, họ chỉ yêu cầu 3 địa điểm quay phải được đảm bảo về mặt an ninh, trật tự. Chúng tôi đã giao cho một công ty du lịch làm việc, hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu về đi lại, ăn ở cho đoàn làm phim. Phía Sở VHTTDL tỉnh sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với đoàn làm phim trong suốt quá trình quay tại đây.

  Chúng tôi cũng dự kiến đàm phán với đoàn làm phim để tận dụng đạo cụ, phục trang tại các phim trường để biến nơi đây thành những địa điểm du lịch, phục vụ khách tham quan sau này.

  Chúng tôi sẽ chào đón tất cả các hãng phim lớn thế giới đến với Quảng Bình trong tương lai, với “slogan”: Quảng Bình – phim trường của Hollywood.

  Ông Hồ An Phong chụp ảnh cùng nam diễn viên Samuel L. Jackson. Ảnh: NVCC


  - Phía Sở VHTTDL Quảng Bình đặt ra các yêu cầu gì về việc bảo vệ, giữ gìn đối với các cảnh quan thiên nhiên được đoàn làm phim sử dụng làm bối cảnh, thưa ông?

  - Việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường là sự quan tâm hàng đầu và xuyên suốt trong quá trình làm việc của đoàn làm phim King Kong. Chính vì họ rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường nên đã từ chối quay phim tại hang Sơn Đoòng. Phía đoàn phim lo ngại rằng, những thiết bị quay phim hiện đại của họ có thể làm ảnh hưởng đến sự hoang sơ phía trong hang. Và vào phút cuối, họ đã đổi địa điểm quay đến Tú Làn, Trung Hóa và đèo Đá Đẽo. Họ cam kết sẽ bảo vệ môi trường và cảnh quay thiên nhiên của chúng ta.

  Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã dành nhiều lời ngợi khen cho các cảnh quan ở Quảng Bình. Ông ấy nói rằng, ở đây, thiên nhiên đẹp đến mức siêu thực. Những cảnh đẹp vừa hoang sơ, vừa kỳ vĩ. Chúng tôi quả thực rất lấy làm tự hào khi làm việc với họ, và chờ đợi những hình ảnh của quê hương mình xuất hiện trong bộ phim bom tấn của thế giới. Phim ảnh luôn là con đường hiệu quả để phát triển du lịch, chúng tôi rất hiểu điều đó.

  - Vậy đoàn làm phim đã bỏ ra kinh phí như thế nào để thuê bối cảnh ở Quảng Bình, ông có thể tiết lộ?

  - Hiện tại, chưa thống kê con số cụ thể. Cũng rất khó để có thể thống kê. Đoàn làm phim rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đơn cử, họ hỗ trợ kinh phí cho nhân dân trồng hoa màu quanh vùng đất được sử dụng làm bối cảnh. Những nhà có ngô, có đậu đỗ trồng ở khu đất đó đều được đền bù tài chính xứng đáng. Phía đoàn làm phim cũng bỏ tiền để bà con quanh vùng (gần bối cảnh) nhốt trâu bò, gia cầm không được thả rông trong quá trình họ quay phim tại đây. Họ hỗ trợ bà con tiền thức ăn gia súc, tiền thiệt hại, và những ảnh hưởng nhất định đến đời sống cũng như sản xuất của người dân… Tôi nghĩ, đó là những con số không thể thống kê được.

  Nam diễn viên Tom Hiddleston tại Quảng Bình sáng nay. Ảnh: Văn Được

  - Theo ông, việc nỗ lực biến Quảng Bình trở thành “phim trường của Hollywood” ảnh hưởng như thế nào đến du lịch tỉnh?

  - Tôi tin chắc, việc xuất hiện trên một dự án phim bom tấn sẽ có những tác động tích cực đến du lịch tỉnh trong tương lai. Khi đoàn làm phim đến đây, người dân Quảng Bình chào đón rất nồng nhiệt. Khách du lịch cũng quan tâm nhiều đến thông tin này.

  Hiền Hương thực hiện

  Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+