Làm cá kho tộ với trà xanh

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi dieulozi, 29/9/15, [ Mã Tin: 26315 ] [148 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0909234323
    Địa Chỉ :
    hồ chí minh
    Gửi tin nhắn
    Cá kho ăn với cơm nóng trong thời tiết mát mẻ thế này thì thật là hấp dẫn, nếu bạn bận rộn thì có thể kho sẵn và bảo quản tủ lạnh thì sẽ dùng được cả tuần đó.

    Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau này đấy ! sao lại k thử nhỉ [​IMG]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    2 con cá nục;

    300g thịt ba chỉ;

    2 củ riềng;

    2-3 củ hành khô;

    1 thìa súp chè xanh;

    2 thìa súp đường đỏ;

    Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ; Hành lá.

    Cách làm:

    Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.

    Thịt ba chỉ cắt miếng dày.

    Hành xắt nhỏ, riềng thái lát. Pha chè với ¼ cốc nước sôi. Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng.

    Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.

    Xếp một lớp thịt và riềng xen kẽ.

    Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.

    Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.
    Chuyên mục liên quan
    http://lozi.vn/b/79-nguyen-kim-p7-q10-fF896NlE6bTcZDBv
    http://lozi.vn/b/oc-dao-quan-165-hoang-sa-p-5-quan-tan-binh-tp-hcm-335
    http://lozi.vn/b/royal-club-25-ngo-van-so-quan-hoan-kiem-ha-noi-680

    Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.