LÀM LẨU DÊ ĂN CHƠI ĐÚNG CHẤT SÀI GÒN

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 11/8/15, [ Mã Tin: 23925 ] [176 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Là 1 teen thích ăn uống, hay săn lùng đủ món mới lạ, ham la cà ở nhiều quán xá thì chắc hẳn bạn sẽ nghe đến món lẩu dê nức tiếng các quán nhậu Sài Gòn. Lẩu dê ăn lành, mát, lại rất bổ dưỡng đấy nhé và đặc biệt là lẩu dê cũng nằm trong top 10 món ăn nên thử khi đến Sài Gòn do nhiều báo uy tín bình chọn nữa. Thế nên, hôm nay mình sẽ giới thiệu với bạn làm món lẩu dê ăn chơi đúng chất Sài Gòn. Nào chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu vào bếp nhé!

    [​IMG]

    Lẩu dê ăn nóng vào những ngày Sài Gòn mưa mưa thì tuyệt cú mèo!

    Để làm lẩu dê, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 5 kg thịt dê tươi
    • 1 củ tỏi + 2 của hành tím + một chút gừng tươi, băm nhỏ
    • ½ muỗng ngũ vị hương (Cái này tùy ý, nếu không thích bạn bỏ qua cũng được nhé)
    • ½ muỗng súp ớt khô, ½ hũ chao
    • Nấm đông cô, quế chi, hoa hồi, thảo quả
    • 1 cup rượu vang đỏ
    • 1 củ khoai môn, 1 củ sen
    • Tàu hũ ky chiên vào (Tàu hũ ky hay còn gọi là phù chúc hoặc váng đậu là một sản phẩm làm từ đậu nành. Trong quá trình nấu đậu, một lớp đậu mỏng chứa chất đạm và béo sẽ hình thành trên bề mặt nồi sữa đậu. Người ta sẽ vớt lớp màng mỏng này và phơi khô để thành tàu hũ ky, nguyên liệu này hơi khó tìm bạn chịu khó nhé).
    • 1 chén nhỏ đậu phộng rang vàng xay nhuyễn
    • Gia vị thông thường: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
    • Mì, rau cải
    Đến phần hành động nè:

    Bước 1: Trước hết là bạn cần khử sạch mùi hôi của thịt dê và chuẩn bị nước dùng
    Gừng bạn sẽ cạo vỏ, băm nhỏ.
    Về thịt dê sau khi đã rửa sạch, bạn để nguyên cả miếng và ướp với gừng băm nhỏ và rượu vang đỏ (có thể thay thế bằng rượu trắng). Bạn ướp chừng 15-20 để thịt không còn mùi hôi. Còn xương dê bạn cũng rửa sạch, chần sơ qua nước sôi và cho vào nồi, đổ nước và ninh nước dùng.
    Thỏa quả, quế chi, hoa hồi bạn rang vàng. Sau đó bạn cho các nguyên liệu này vào nồi nước dùng cùng 1 muỗi ngũ vị hương hoặc cà ri.

    Bước 2: Trong lúc đợi thịt dê ngấm gia vị, các bạn tiếp tục cách nấu lẩu dê ngon bằng rửa sạch củ sen, gọt vỏ thái miếng, làm tương tự với khoai môn nhé, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tàu hũ ky chiên giòn. Sả, hành tây nướng thơm, cho vào nồi nước dùng.

    Bước 3: Cho tỏi và hành vào chảo chiên vàng cho thơm rồi đổ thịt dê vào xào cùng, đổ nước cốt dừa (để nồi lẩu dê thơm và ngon hơn) vào đun sôi. Sau đó các bạn cho khoai môn và củ sen vào đun nhỏ lửa.

    Bước 4: Đổ nước dùng dê ở trên vào nồi xương đã ninh. Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng. Trong lúc đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, bún cạnh nồi lẩu. Khi ăn chỉ cần cho thêm các nguyên liệu vào nồi và thưởng thức món lẩu dê.

    Nước chấm cũng rất quan trọng để có món lẩu dê ngon đấy nhé. Bạn chuẩn bị nước chấm theo công thức sau: Chao hòa với nước + đậu phộng xay nhuyễn + 1 muỗi đường + ớt sa tế, nêm vừa ăn.

    Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hũ ky chiên giòn.

    [​IMG]

    Hãy thử cách làm món lẩu dê ngon chính hiệu và có một ngày cuối tuần thật vui bên gia đình nhé!

    Vô cùng đơn giản mà không quá cầu kì, chỉ với 4 bước trên là các bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu dê chính hiệu Sài Gòn rồi đấy. Cuối cùng là thưởng thức vị ngon của món ăn, món lẩu dê chính hiệu Sài Gòn này thích hợp vào những ngày lạnh hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại ấm người. Món ăn này chỉ hơi cầu kì về chuẩn bị nguyên liệu 1 chút thôi còn cách thực hiện hoàn toàn không khó phải không nào, các bạn vẫn có thể tự tay làm món lẩu dê ngon ngay tại nhà của mình.

    Một số địa điểm ăn chơi Sài Gòn:
    fly cupcake garden
    Fuse Bar
    http://congdongxehoi.com/talk/threads/ru-nhau-di-an-oc-xao-re-ngon-o-pham-hung.4982/