Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tem - Tiền Làm vườn đào được hủ tiền cổ có giá trị...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 16/6/16, [ Mã Tin: 46302 ] [750 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Trong lúc làm vườn, vợ chồng anh Nguyễn Quang Tùng (36 tuổi, xóm Yên Vinh, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An đào được hũ tiền cổ nặng gần 10kg.


  Khoảng 11h30 phút trưa ngày 29/12, anh Tùng cùng vợ sửa vườn nhà thì phát hiện một cái hủ ở dưới độ sâu 1,2m trong sân vườn nhà mình.  Theo ông Nguyễn Quang Hợp (68 tuổi, bố anh Tùng) cho biết thì khu vực vườn nhà ông trước đây từng có địa chủ giàu có sinh sống, có khả năng đây là tài sản của họ chôn xuống đất để cất giấu.

  Chiếc hũ sành bên trong chứa hàng trăm đồng tiền xu cổ. Toàn bộ số tiền đều có hình tròn, lỗ vuông, đường kính 2,4cm, dày 0,1cm, mặt tiền khắc chữ Hán.
  Tổng số tiền cổ có trọng lượng khoảng gần 10kg.


  Nhiều đồng tiền cổ bị ô xi hóa, kết dính thành từng tảng. Mặc dù để trong lòng đất lâu ngày và bị hoen ghỉ nhưng số tiền này vẫn còn nguyên vẹn và rõ chữ, có những đồng tuy đã rất nhiều năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn và đẹp.

  Trải qua cả nghìn năm nhưng rất nhiều đồng tiền còn đọc rõ các chữ Hán in phía trên như: Nguyên Phong, Thông Bảo, Nguyên Hựu, Chính Hòa…

  Căn cứ các ký tự Hán trên đồng xu, Chuyên gia nhận định hũ tiền anh Tùng đào được thuộc đời nhà Tống có niên đại khoảng từ năm 960-1279.
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  19006146
  Địa Chỉ :
  Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
Google+