Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Thời Sự Lãnh đạo ngân hàng nhận lương tiền tỉ gây tranh cãi.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 15/4/16, [ Mã Tin: 42240 ] [239 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Việc thành viên Hội đồng quản trị của nhiều ngân hàng thương mại được trả hàng tỷ đồng mỗi người khiến cổ đông kêu cao nhưng lãnh đạo lại cho rằng vẫn thấp.
  Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nằm trong nhóm bốn "ông lớn", luôn có mức lợi nhuận khá cao. Lãi sau thuế 2015 của nhà băng đạt 5.314 tỷ đồng, tăng 722 tỷ đồng, tương ứng 15,7% so với 2014.

  Song hành với đó, các lãnh đạo của nhà băng này luôn nhận mức lương bạc tỷ. Theo tài liệu phục vụ cho Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, Vietcombank cho biết Đại hội đồng cổ đông 2015 đã thông qua mức thù lao đối với Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát bằng 0,35% lợi nhuận sau thuế, tương đương 18,66 tỷ đồng. Nhưng nếu tính theo quỹ lương đã được cổ đông phê duyệt, trung bình, mỗi lãnh đạo trong Hội đồng quản trị và ban kiểm soát Vietcombank được nhận gần 1,9 tỷ đồng một năm.

  Sang nam 2016, Vietcombank van de xuat co dong thong qua muc thu lao doi voi Hoi dong quan tri va Ban kiem soat bang 0,35% loi nhuan sau thue (nam nay ke hoach loi nhuan truoc thue du kien 7.500 ty dong, tang 10% so voi 2015 nen tinh ra so thu lao hoi dong quan tri nhan cung se cao hon).

  Con tai Maritime Bank, nam 2015 muc thu lao va chi phi danh cho Hoi dong quan tri va Ban kiem soat len toi 17,6 ty dong. Neu chia binh quan cho 8 nguoi thi moi nguoi nhan duoc trung binh 2,2 ty dong.

  Nam nay, du kien muc thu lao cho Hoi dong quan tri va ban kiem soat co sut nhe nhung van o muc tuong doi cao so voi cac ngan hang khac, dao dong 16 ty dong.

  Voi OCB, thu lao danh cho Hoi dong quan tri va Ban kiem soat nam 2016 cung duoc thong qua voi muc 8,2 ty dong (nam 2015 duoc dai hoi co dong thong qua 8,2 ty dong nhung thuc chi chi 6,19 ty dong).

  Với số thành viên trong hội đồng quản trị và ban kiểm soát hiện tại là 8 người,tính ra mỗi người sẽ nhận hơn 1 tỷ đồng trong nam 2016.


  Và trong đại hội cổ đông thường niên diễn ra , thù lao của hội đồng quản tri ACB cũng được thông qua là 6,9 tỷ đồng(nam ngoai la 5,995 ty dong) tăn 15% so với năm 2015.

  Với số thành viên trong hội đồng quản trị là 9 người, tính ra mỗi người nhan khoảng 767 triệu đồng mỗi năm. với cuộc hộp thường niên của nhà băng cho rằng thù lao vậy là cao va không mong muốn tăng thêm.

  Thành viên trong hội đồng quản trị của ngân hàng cổ phần quy mô lớn khác cũng bộc bạch, môi trường kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, trách nhiệm và khối lượng quản trị, điều hành sẽ ngày một gia tăng, đặc biệt là với Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Vì thế, mức độ chi trả thù lao phải tương ứng với công sức bỏ ra.

  Chia sẻ câu chuyện này, một chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, mức lương "khủng" dành cho ban quản trị ngành ngân hàng là thỏa đáng. Vì hiện nay, trong bối cảnh kinh tế khắc nghiệt, vai trò của Hội đồng quản trị là rất quan trọng. Những người làm công tác quản trị không đơn thuần là các ông chủ sở hữu nhiều cổ phần, mà họ là những người đòi hỏi có trình độ, quản lý cao. "Do đó, mức thu nhập này thể hiện đúng bản chất của thị trường, làm nhiều, trách nhiệm cao thì phải có thù lao cao", ông nói
   

  Khu vực quảng cáo


Google+